Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bún cá Châu Đốc là món ăn có hương vị vô cùng độc đáo và thơm ngon. Với vị ngọt mềm từ thịt cá hòa quyện cùng nước dùng đậm đà, ăn kèm rau sống thanh mát chắc chắn sẽ khiến bạn gục ngã ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Đừng bỏ qua cách nấu bún cá Châu Đốc thơm ngon, hấp dẫn mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ dưới đây!

Món bún cá Châu Đốc

Món bún cá Châu Đốc dễ dàng hạ gục mọi thực khách. Ảnh: Internet

Cách chọn cá lóc ngon để nấu bún cá Châu Đốc

Để món bún cá thêm phần hấp dẫn, nên chọn mua những con cá lóc còn sống khỏe mạnh, hậu môn nhỏ, đuôi và thân dài, khi sờ vào thấy chắc tay, như vậy cá mới tươi và ngon. Cá lóc kém chất lượng thường có thân ngắn và tròn, hậu môn nở to, di chuyển chậm, đờ đẫn.

Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon chuẩn vị miền Tây tại nhà

Nguyên liệu

  • 800g bún tươi
  • 1 con cá lóc
  • 400ml nước dừa
  • 30g ngãi bún
  • 20g nghệ củ
  • 10g mắm ruốc
  • 15g đường phèn
  • 1 củ hành tím
  • 80g sả
  • 1 lít nước lọc
  • 2 – 3 trái ớt
  • 2 – 3 củ tỏi
  • Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, bông điên điển, rau muống, bắp chuối, rau nhút, giá, hẹ
  • Gia vị: muối, nước nắm, hạt nêm,…

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc làm sạch, dùng muối chà xát toàn thân cho bớt nhờn, sau đó rửa lại và cắt nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng.

Sả làm sạch, một ít đem cắt khúc, phần còn lại băm nhuyễn.

Nghệ gọt vỏ và rửa sạch.

Rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch và để ráo.

Nấu nước dùng

Cho 400ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun nóng. Dùng cối đăm nhuyễn hỗn hợp gồm 20g xả cắt khúc, 20g nghệ, 30g ngãi bún và cho vào nồi nước đang nấu.

Đăm nhuyễn ngãi bún, nghệ và sả cắt khúc

Đăm nhuyễn ngãi bún, nghệ và sả cắt khúc. Ảnh: Internet

Khi thấy nước hơi xâm tiêm, tiến hành cho cá lóc đã làm sạch vào nồi luộc chín trong vòng 15 phút. Sau đó vớt ra để nguội. Đồng thời vợt hết xác của nghệ, ngãi bún và sả ra ngoài.

Tiếp tục cho 10g mắm ruốc vào tô khuấy đều cùng 30ml nước lọc, cho vào nước dùng. Nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 15g đường phèn cùng với sả, hành tím, tỏi băm mỗi loại 20g. Khuấy nhẹ để các gia vị tan đều.

Xào thịt cá

Cá sau khi nguội, tiến hành tách lấy thịt, bỏ xương. Chú ý nhẹ tay để thịt cá không bị vỡ.

Tiến hành tách lấy thịt cá

Tiến hành tách lấy thịt cá. Ảnh: Internet

Thịt cá được xào thơm

Thịt cá được xào thơm cùng các gia vị. Ảnh: Internet

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm 40g sả băm, 20g tỏi băm và 10g tỏi băm, cho phần thịt cá vừa tách vào xào thơm.

Trình bày và thưởng thức

Bạn lần lượt cho giá, bún, cá, rau thơm vào tô và chan nước lèo lên, nên ăn khi còn nóng và dùng kèm với nước chấm mắm ớt rất ngon và hấp dẫn.

Rau ăn kèm là rau muống bào, bắp chuối bào, giá, rau răm, bông điên điển,….

Món bún cá Châu Đốc bắt mắt

Món bún cá Châu Đốc bắt mắt, thơm ngon. Ảnh: Internet

Món bún cá Châu Đốc có màu sắc bắt mắt, phần thịt cá lóc thơm ngon, nước dùng đậm đà, vị vừa ăn. Với cách nấu đơn giản chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn đổi gió.
Để học thêm nhiều bí quyết chế biến món ngon, bạn hãy để lại thông tin vào form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.34 (16 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn