Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

Cá diêu hồng khi ăn có độ ngọt, thịt cá dai vừa phải, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon không cưỡng lại được. Không thể bỏ qua cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu ngon tại nhà cùng Daynauan.info.vn để tăng thêm mùi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diêu hồng hấp xì dầu món ngon Việt (Ảnh: Internet)

Bất kỳ món ăn nào khi chế biến hấp đều ngon cả. Bởi vì hấp sử dụng lửa nhỏ nhẹ, nguyên liệu gia vị thấm từ từ vào trong món ăn thêm đậm đà. Hơn nữa, không sử dụng dầu mỡ, không nấu trên bếp lửa lớn như các món chiên xào nên đa phần chất dinh dưỡng của thực phẩm sẽ được giữ lại nhiều hơn. Món cá diêu hồng hấp xì dầu sau đây đảm bảo chỉ cần ngửi thấy mùi thơm trong căn bếp thôi cũng đủ thèm.

NGUYÊN LIỆU CÁ DIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU

  • Cá diêu hồng: 1 con (800gr)
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nấm hương: 100gr
  • Hành lá, thìa là, tỏi
  • Gia vị chính: Xì dầu, muối, hạt nêm, đường,…

CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU

Sơ chế cá không bị tanh

Cá diêu hồng: Cá rửa với muối khử được mùi tanh, làm sạch ruột để ăn không bị đắng và lọc vây cá cho thật sạch.

Sau đó bạn dùng dao khứa 2 – 3 đường trên mặt cá cho gia vị thấm và ướp 1 muỗng bột nêm, 1 chút muối, 1 muỗng đường trong khoảng 1 tiếng.

so che ca khong bi tanh

Khứa cá là cách để gia vị thấm đều (Ảnh: Internet)

Nấm hương: Rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tây: Gọt vỏ, thái nhỏ.

Gừng: Gọt vỏ, thái sợi.

Hành lá, thìa là: Rửa sạch và thái thành từng khúc.

Hấp cá diêu hồng thịt không bị bở

Trước khi hấp bạn cho nấm hương trải đều trên mặt dĩa, cho cá diêu hồng vào và rải đều trên mặt cá hành tây, gừng, thìa là, hành lá.

hap ca dieu hong thit khong bi bo

Cá diêu hồng hấp xì dầu có thể ăn kèm với nhiều loại rau củ khác (Ảnh: Internet)

Bước tiếp theo, cho cá diêu hồng vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút.

Làm sốt xì dầu gồm 2 muỗng xì dầu, đường và một ít nước lọc, khuấy đều lên và rưới lên cá thấm đều. Tiếp tục hấp khoảng 5 – 6 phút để cá ngấm gia vị.

Nếu bạn muốn có thêm mùi thơm thì phi tỏi băm nhuyễn và pha cùng với nước xì dầu ở trên, vẫn rưới lên cá như bình thường.

Cuối cùng, khi cá đã chín lan tỏa mùi thơm ngào ngạt thì bạn tắt bếp và thưởng thức thôi nào. Món cá diêu hồng hấp xì dầu ăn cùng với cơm nóng hổi hoặc cuốn bánh tráng là ngon hết nấc luôn.

Cách chọn cá diêu hồng tươi

Bạn nên chọn cá từ 800gr đến 1kg là vừa ăn.

Chọn những con cá diêu hồng có màu hồng nhạt tươi tắn, mắt cá trong veo. Khi lật mang cá lên có màu đỏ nghĩa là cá còn tươi.

Bạn không nên lựa những con cá bị nhiễm độc da có màu xám xám, mắt đục lờ đờ, ấn vào thịt mềm lũn.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến thêm nhiều món cá diêu hồng hấp khác như cá diêu hồng hấp bia, cá diêu hồng hấp nấm, cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng,… đều ngon. Khi ăn tùy theo thời tiết, mùa hè thì hấp chín rồi bỏ ra ăn trực tiếp, mùa đông thì có thể ăn theo kiểu giữ nóng trên bếp cồn. Món cá hấp xì dầu có thể ăn với cơm hay bún đều rất ngon và hợp vị.

Nhìn đĩa cá diêu hồng hấp xì dầu cực kỳ bắt mắt với màu sắc hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng chắc hẳn ai cũng muốn thưởng thức ngay. Hãy thực hiện ngay cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu một trong những món ngon Trung Hoa góp phần làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn