Nếu bạn yêu thích món dimsum đậm chất ẩm thực Trung Hoa mà vẫn muốn giữ dáng thì hãy thử làm ngay món dimsum rau củ ít béo, giàu dinh dưỡng mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây. Phần vỏ bánh được tạo màu độc đáo bởi rau chân vịt, nhờ vậy bánh không chỉ bắt mắt mà còn bổ sung chất xơ cho cơ thể, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không học cách làm dimsum cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ ngay bây giờ?
Dimsum rau củ thơm ngon, hấp dẫn mà không sợ tăng cân. (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
PHẦN VỎ
- 100 gram bột mì
- 120 gram bột năng
- 400ml nước
- 50 gram rau chân vịt
- 1 muỗng canh dầu ăn
PHẦN NHÂN
- 500 gram củ đậu, cắt sợi nhỏ
- 70 gram cà rốt, cắt sợi nhỏ
- 5 nấm hương, cắt hạt lựu
- 30 gram tôm khô rửa sạch, cắt nhỏ
- 35 gram đậu phộng rang
- 10 gram hành ngò
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Chuẩn bị phần nhân
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng lên thì cho tôm khô vào xào thơm. Tiếp đến cho cà rốt, nấm, củ đậu vào xào cùng muối, hạt nêm cho đến khi chín thì tắt bếp, cắt thêm một ít hành ngò và rắc đậu phộng lên.
Cách làm vỏ dimsum
Trộn bột: Trộn đều bột mì và bột năng đã chuẩn bị trong một âu hoặc tô to. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì tắt bếp, rồi cho lá rau chân vịt xay nhuyễn vào, khuấy đều. Tiếp theo cho hỗn hợp bột mì vào, dùng muôi gỗ trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Nhào bột: Đổ bột ra khay, dùng tay nhào bột. Lưu ý lúc này bột còn khá nóng, nên ban đầu bạn có thể dùng phới gỗ để trộn cho bột nguội bớt, sau đó thoa dầu ăn lên tay sẽ cảm thấy bớt nóng khi nhào bột.
Nhồi nhân vào vỏ dimsum
Chia bột thành từng viên nhỏ, tròn bằng nhau. Cán mỏng từng viên bột sau đó múc một lượng nhân rau củ vừa đủ vào. Dùng tay miết lại mép của Dimsum, sau đó gấp nếp mép Dimsum từ trái sang phải.
Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.
Hấp dimsum rau củ
Hấp dimsum trong xửng khoảng 20 phút là bánh chín. (Ảnh: Internet)
Xếp từng cái dimsum lên xửng và hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Gắp dimsum ra đĩa trang trí hoặc để nguyên trong xửng hấp dùng ngay khi còn nóng. Khi ăn chấm dimsum cùng tương ớt, nước tương sẽ rất ngon.
Yêu cầu thành phẩm
– Sau khi hoàn thành thì cả phần vỏ và phần nhân dimsum phải chín đều, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Lớp vỏ dimsum mềm mại, ẩm ướp, mỏng vừa nhưng không quá nát, có độ trong để thấy phần nhân tôm bên trong.
– Phần nhân tôm mềm mịn, đậm đà, hòa quyện với lớp vỏ dimsum dẻo thơm, dai mềm vừa phải tạo nên trải nghiệm khó quên cho người thưởng thức.
Không quá khó để cho ra một mẻ dimsum thật hấp dẫn phải không nào. Cách làm điểm tâm Trung Hoa với món dimsum rau củ rất đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng để bạn trổ tài thực hiện tại nhà chiêu đãi người thân vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Daynauan.info.vn để cập nhật nhiều món ăn thú vị hơn nhé!
Ý kiến của bạn