Bánh củ cải giòn giòn bên ngoài, mềm mềm bên trong, hương vị lại đậm đà ngọt thơm, chấm kèm với một ít nước tương chua ngọt sẽ rất thú vị và lạ miệng!
Là một món ăn rất dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách để cho ra một dĩa Bánh củ cải đúng vị của người Hoa, chính vì thế Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ hôm nay sẽ mách cho bạn công thức món ăn trung hoa dễ làm như Bánh củ cải chuẩn vị nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 1kg củ cải
- 350 gram bột gạo
- 2 cây lạp xưởng
- Một ít tôm khô
- Củ hành
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế: Gọt bỏ vỏ củ cải và thái sợi càng mỏng càng tốt.
Bước 2: Chế biến:
Rắc một ít muối lên khắp củ cải, bóp đều rồi ướp trong khoảng 20 phút, sau đó vắt lấy nước.
Lấy phần nước vừa vắt bên trên vào trộn chung với bột gạo, khuấy đều.
Bước 3: Cho tiếp củ cải vào chung với nước bột gạo, sau đó ngâm mềm tôm khô và xắt nhỏ lạp xưởng, củ hành.
Bước 4: Bắt chảo lên bếp vặn lửa nhỏ và thêm ít dầu, cho tôm khô vào đảo, sau đó thêm lạp xưởng và củ hành vào. Tiếp theo, cho tất cả vào chung với củ cải. Trộn đều rồi cho vào khuôn.
Bước 5: Dùng giấy nướng bạc bọc kín khuôn lại, sau đó cho vào nồi để hấp cách thủy trên lửa lớn trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 6: Sau khi bánh đã được hấp chín và để nguội thì lấy bánh ra, cắt miếng dày vừa ăn.
Bước 7: Chuẩn bị một chảo nóng, bật lửa nhỏ và thêm ít dầu, sau đó cho bánh vào chiên đến khi thấy bánh chuyển màu vàng đều các mặt là được.
Với bánh củ cải này nếu bạn không dùng hết trong ngày thì cũng đừng lo lắng vì sau đó bạn có thể chiên lại rồi dùng vẫn ngon như thường. Bánh củ cải thường được dùng kèm chấm với nước tương chua ngọt cay cay hoặc nước tương xí muội rất ngon!
Chúc các bạn học nấu món hoa thật thành công với cách làm bánh củ cải nhé!
Ý kiến của bạn