Cánh Gà Chiên Bơ

Với cánh gà, bạn có nhiều cách chế biến để tạo thành các món ngon khác nhau chinh phục người ăn như cánh gà chiên xù, cánh gà rim nước mắm, cánh gà nướng… Trong đó, món cánh gà chiên bơ được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Bỏ túi công thức chế biến để thực hiện được món ăn này một cách nhanh chóng trong vòng 30 phút ngay tại nhà do chính Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ.

Gà chiên bơ có cách thực hiện đơn giản nên bạn không cần lo ngại mất nhiều thời gian đứng bếp. Đặc biệt, món ăn có vị béo của bơ hòa cùng vị bùi của gà dễ dàng phù hợp với sở thích của nhiều người. Hơn hết, khi chế biến món gà chiên này, bạn có thể chủ động sử dụng kết hợp với nhiều loại rau khác nhau để hạn chế độ béo của bơ. Chính vì thế, các bạn đừng ngại ngần học nấu món âu này tại nhà.

cánh gà chiên bơ

Cánh gà chiên bơ được nhiều người đặc biệt là các em nhỏ yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CÁNH GÀ CHIÊN BƠ

  • 100gr thịt bò kho chay
  • 200gr nấm đùi gà tươi
  • 100gr đậu hũ ky, loại khô
  • 1 hộp tương cà chua
  • 5 củ cà rốt
  • 4 củ sả
  • Ngò gai, rau quế, bánh mì hoặc hủ tiếu

CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN BƠ

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh của thịt sống. Hoặc bạn cũng có thể thái vài lát gừng tươi vào bóp cánh gà trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để cho thật ráo nước trước khi thực hiện gà chiên bơ.

Ướp cánh gà chiên bơ

Sau khi rửa sạch, bạn có thể chặt đôi hoặc để nguyên cánh gà dể ướp (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành ướp cánh gà bằng 2 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay, trộn đều cùng bột chiên giòn. Sau đó, các bạn xóc bát lên để bột và gia vị bám đều toàn bộ cánh gà.

Phủ lớp bột chiên giòn

Phủ lớp bột chiên giòn thật đều trên bề mặt cánh gà

Bước 3: Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp để làm nóng chảo. Tiếp theo, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo đun sôi. Cho lần lượt từng cánh gà và hạ lửa nhỏ để cánh gà được chín đều và có màu vàng đẹp mắt. Đợi đến khi cánh gà chín, bạn vớt cánh gà ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu.

Cho cánh gà vào chiên

Cho cánh gà vào chiên trong chảo ngập dầu

Bước 4: Kế đó, bạn pha nước xốt chiên cánh gà. Đây được xem là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của món cánh gà chiên bơ tỏi. Trước hết, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Sau đó, bắc một chảo khác lên bếp đun nóng, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn và 3 thìa bơ cùng tỏi băm vào khuấy đều trong vòng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho nước xốt cà chua, giấm táo, đường vào chảo. Lưu ý, lúc này bạn điều chỉnh lửa nhỏ đợi cho đến khi hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp.

Bước 5: Sau cùng, bạn thả cánh gà đã chiên vào chảo, dùng đũa đảo đều tay để gà ngấm gia vị đều. Sau khoảng 2 phút, cánh gà có màu vàng bắt mắt thì tắt bếp. Cho cánh gà ra đĩa trang trí đẹp mắt. Món cánh gà chiên bơ tỏi sẽ ngon miệng hơn khi được ăn kèm với dưa chuột và cà chua thái lát mỏng.

Món cánh gà chiên bơ

Cánh gà chiên bơ sẽ ngon hơn khi được ăn kèm cùng cà chua, dưa chuột (Ảnh: Internet)

Bây giờ, cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món cánh gà chiên bơ ngay tại nhà. Đĩa cánh gà chiên có màu vàng ươm bắt mắt, hương thơm lừng cuốn hút, có vị béo của bơ quyện cùng thịt gà ăn kèm rau tươi sẽ tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn