Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc

Có thể nói các món ăn vặt Hàn Quốc có một sức hút lớn đối với những tín đồ yêu thích ẩm thực trên khắp thế giới. Từ các món lạnh cho đến các món nóng đều làm thỏa mãn cả thị giác và vị giác của người dùng.

cac mon an vat han quoc

Hàn Quốc có muôn vàn những món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim truyền hình lấy nước mắt của khán giả, những Idol Kpop xinh đẹp, những bộ quần áo thời trang… Thế nhưng, ẩm thực Hàn Quốc mới là điều gây chú ý trong thời gian gần đây. Đến Hàn Quốc, bạn sẽ bị cuốn ngay vào thiên đường của ẩm thực. Từ sự cầu kỳ trong những món ăn truyền thống cho đến ẩm thực đường phố đơn giản nhưng đầy quyến rũ đã tạo nên sức hút mạnh mẽ mà ai cũng phải mê mẩn. Dưới đây sẽ là tổng hợp các món ăn vặt và cách làm đơn giản nhất dành cho ai trót lỡ yêu ẩm thực xứ sở kim chi mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ.

Bánh gạo cay (Tteokbokki)

Là một trong những món ăn vặt trứ danh của đất nước Hàn Quốc. Từng chiếc bánh gạo dẻo mềm, thấm đẫm nước xốt đậm đà bột ớt và các gia vị khác sẽ khiến bạn xuýt xoa, ăn mãi mà không ngán.

Chả cá xiên (Odeng)

Những thanh chả cá dài được xiên vào que tre ăn kèm với nước lèo nóng hổi. Đến Hàn Quốc vào những ngày đông, tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua món ăn này.

Bánh cá nhân đậu đỏ (Boong-uh-ppang)

Là một món bánh Hàn Quốc dễ làm và có truyền thống lâu đời. Thưởng thức chiếc bánh cá nóng hổi, thơm lừng hòa quyện với vị ngọt thanh của nhân đậu đỏ sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thật đáng nhớ.

Bánh cá nhân đậu đỏ

Bánh cá nhân đậu đỏ – món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hàn. Ảnh: Internet

Khoai tây lốc xoáy (Hweori Gamja)

Có lẽ giới trẻ Việt khá quen thuộc với món ăn này nhưng ít ai biết chúng có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Những củ khoai tây được cắt thành lát mỏng rồi xoắn lại và đem đi chiên lên cho thật vàng giòn cuối cùng là rắc những loại gia vị khác nhau lên.

Bingsu

Món ăn được giới trẻ yêu thích vào những ngày hè tại đất nước Hàn Quốc. Với thành phần chính là kem tuyết đá bào, người Hàn bắt đầu biến tấu thêm nhiều hương vị khác nhau, cuốn hút người dùng.

Cách chế biến các món ăn vặt Hàn Quốc dễ làm

Trong kho tàng ẩm thực của Hàn Quốc có rất nhiều món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn. Sau đây sẽ là cách làm 3 món ăn vặt đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện tại nhà của mình.

Gà rán Hàn Quốc

Bạn khứa 3 – 4 đường lên phần thịt của cánh gà. Cho 100ml sữa đậu nành, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 củ hành tây bào nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào tô, trộn đều. Sau đó, bạn cho cánh gà vào hỗn hợp này, trộn đều cho thấm. Tiếp theo, trộn đều bột mì, bột cà ri, bột khoai tây, xóc đều với cánh gà.

Đun sôi dầu rồi thả cánh gà vào, chiên vàng giòn rồi gắp ra, để ráo dầu. Bí kíp chiên gà giòn, ngon, màu vàng đẹp mắt là bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2 khoảng 5 phút. Làm nước xốt: Bạn cắt nhỏ 1/2 củ hành tây còn lại, cho vào chảo dầu ăn, đảo đều. Cho tương ớt, giấm, ớt bột, cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi phần xốt ngấm vào cánh gà.

Cơm cuộn (Kimbap)

Cơm sau khi chín, bạn đem trộn với chút dầu mè. Cà rốt, dưa chuột nạo sạch vỏ rồi thái que, xúc xích thái que, rán chín trứng rồi thái sợi. Trải tấm cuộn lên một mặt phẳng sạch, cho lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mỏng, dùng thìa ấn cơm xuống cho đều. Lần lượt cho trứng, cà rốt, xúc xích lên cơm rồi từ từ cuộn tấm tre lại nhé. Bạn nên cuộn chặt tay, vừa cuộn vừa nắn chỉnh sao cho cuộn kimbap được chặt, nhân không bị rơi ra ngoài. Cuối cùng, cắt kimbap thành từng khoanh nhỏ, có độ dày vừa ăn và chấm với nước xốt cay.

com cuon kimbap

Cách làm kimbap rất đơn giản để thực hiện tại nhà. Ảnh: Internet

Mì tương đen Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt nhỏ cà rốt, bí ngòi, khoai tây, hành tây, cải thảo và thịt heo. Sau đó ướp thịt với ít muối, tiêu, gừng và 1 muỗng canh rượu gạo. Lưu ý là bạn ướp trong khoảng ít nhất 10 phút để thịt thật thấm gia vị. Bột năng hòa tan vào bát.

Tiếp theo đun nước sôi và luộc mì trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mì. Cho chảo lên bếp cho dầu ăn và đổ thịt heo vào xào chín. Sau đó cho cà rốt, khoai tây, vào xào, cuối cùng mới cho bí, hành tây, cải thảo vào. Sau đó, bạn cho thêm chén nước bột năng vào đảo cùng. Cho đường, 1 muỗng canh rượu gạo vào trộn đều. Cho mì ra đĩa, đổ tương đen lên, trộn đều và ăn kèm với kim chi, thịt nướng.

Học nấu các món ăn vặt Hàn Quốc

Nếu bạn đã lỡ yêu thích các món ăn vặt nói riêng và cả nền ẩm thực Hàn Quốc nói chung thì đừng vội bỏ qua chương trình học nấu món Hàn tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™. Đến với khóa học, bạn sẽ được giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn chế biến nhiều món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc như: Tteokbokki – Gimbap cuộn – Gimbap chiên – Cơm trộn – Canh kim chi – Mì tương đen. Với những gì học được, bạn không chỉ nâng cao giá trị của bữa ăn gia đình mà hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực Hàn Quốc thành công.

Món bánh gạo cay

Món bánh gạo cay được thực hiện bởi học viên của Daynauan.info.vn

Đừng ngần ngại hãy điền ngay vào form đăng kí bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo để nắm được cách làm đồ ăn vặt Hàn Quốc nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn