Gà Chiên Phô Mai

Gà chiên phô mai là món ăn truyền thống Hàn Quốc và là món khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà còn của người lớn nữa. Món ăn này vừa có thể làm món chính trong thực đơn vừa có thể làm món ăn vặt hấp dẫn. Cách làm gà chiên phô mai giòn tan, thơm ngon sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Gà chiên phô mai là một món ăn kiểu Pháp vừa ngon miệng vừa bắt mắt mà lại không khó làm một chút nào. Thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, không gây béo phì. Còn phô mai giàu đạm, hàm lượng canxi cao nên rất tốt cho sự phát triển của cơ thể cũng như quá trình tiêu hóa. Hai loại thực phẩm này kết hợp chính là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, hương vị lại rất thơm ngon khó cưỡng. Thịt gà mềm quyện trong lớp phô mai dai dai thơm ngậy sẽ khiến bất kỳ người ăn nào cũng nhớ mãi không quên. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bắt tay chế biến món ăn chuẩn châu Âu này ngay nào!

gà chiên phô mai

Ăn ngon vỗ bụng với gà nướng phô mai hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

  • 2 cái ức gà đã lóc xương (đủ cho 4 người ăn)
  • 1 bánh phô mai mozzarella
  • Bánh gạo Hàn Quốc (dạng lát hoặc sợi)
  • Hành lá
  • 1/2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng tương ớt cay (nếu không ăn cay được chỉ cần dùng ớt bột thôi nhé)
  • Các nguyên liệu còn lại 1 muỗng đường, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng siro gạo (hoặc mật ong), khoảng 6 tép tỏi và nửa của gừng đập dập thái nhỏ và tiêu đen.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ức gà khi mua nên người bán lọc hết xương ra

– Rửa sạch thịt gà rồi đặt lên thớt, thái miếng thịt gà dài khoảng 4cm

– Sau đó, dùng con dao nhọn và sắc để xuyên vào giữa phần thịt gà

– Cắt phô mai mozzarella theo kích thước 3x1x1cm, sau đó nhồi vào miếng gà

– Rắc tiêu cùng muối lên miếng thịt gà. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị

– Lăn gà qua bột mỳ để khoảng 5 phút cho thấm đều

– Phủ bột mì 3 lần theo nguyên tắc: làm bột khô, rồi làm bột ướt (tay nhúng gà vào trứng ), sau đó lại làm bột khô

– Đập trứng vào bát, đánh tan rồi nhúng thịt gà vào.

– Nhúng qua bát đựng bột chiên xù trộn với 1 muỗng cafe lá mozarella.

nen chon uc ga

Gà nên chọn phần ức để không còn xương và dễ dàng thưởng thức (Ảnh: Nguồn Internet)

Chiên giòn gà

– Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì hạ nhỏ lửa, cho viên gà vào chiên

– Khi miếng gà chín vàng, gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu, khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc salad.

Làm salad ăn kèm

– Cà chua, dưa chuột bỏ ruột thái hạt lựu rồi cho vào bát

– Đổ tương cà, mayonaise, dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào trộn đều lên.

– Khi thịt gà chiên đã chín, bạn dùng kèm với salad này.

– Ngoài gà chiên phô mai, bạn cũng có thể biến tấu các nguyên liệu như trên thành các món như gà đút lò phô mai, gà sốt phô mai Hàn Quốc, gà nướng phô mai… Mỗi món có hương vị riêng biệt sẽ làm đa dạng thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn đấy.

ga chien pho mai

Món gà chiên phô mai thực hiện rất đơn giản và dễ dàng (Ảnh: Nguồn Internet)

Với những bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món gà chiên phô mai đúng chuẩn châu Âu rồi đấy. Thật dễ dàng phải không nào? Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục trái tim của những người thân yêu trong gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn