Cách Pha Nước Chấm Hải Sản – Tắc Sả Và Mù Tạt Vàng

Nước chấm là yếu tố cực kỳ quan trọng với những món chế biến từ hải sản, nhất là luộc. Vậy, bạn đã biết cách pha nước chấm hải sản ngon chưa? Nếu bạn là một tín đồ của hải sản, hay mở tiệc hải sản tại nhà mà chưa biết cách làm nước chấm đúng điệu thì cũng đừng lo. Vì Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giúp bạn có ngay bí quyết đó qua bài viết này.

Với lợi thế diện tích biển rộng lớn, hải sản được xem là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam, nhất là các tỉnh thành ven biển. Các loại hải sản phong phú, đa dạng với đủ thứ tôm, cua, cá, mực, nghêu, ốc… có thể chế biến theo nhiều phương pháp chiên, nướng, luộc, hấp… Để các món hải sản thơm ngon tròn vị thì không thể thiếu nước chấm. Và cách pha nước chấm hải sản tắc sả, mù tạt vàng dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được “phần hồn” của những món hải sản.

Công thức 1: Cách làm nước chấm hải sản tắc sả ngon

nước chấm hải sản tắc sả

Nước chấm sả tắc tăng giúp bạn thưởng thức hải sản trọn vẹn hơn – Ảnh: Internet

Nguyên liệu và cách sơ chế nguyên liệu

  • Tắc: 300g, cắt đôi trái, vắt lấy nước, khoảng 3/4 chén nước tắc
  • Đường: 10 muỗng cafe
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Ớt xanh, ớt đỏ: 5 – 7 trái nhỏ, tùy khẩu vị ăn cay nhiều hay ít của mỗi người mà thay đổi định lượng cho phù hợp
  • Vỏ tắc: 1 cái, lột trái tắc, chỉ lấy vỏ, rửa sạch
  • Củ sả: 3 – 5 củ, rửa sạch, thái mỏng ngang sao cho đều.

Thực hiện

  • Dùng máy xay sinh tố, cho 1/2 lượng nước tắc, muối vào xay khoảng 1 phút rồi thêm đường vào xay cho tới khi đường tan hết.
  • Thêm ớt, vỏ tắc, lượng nước tắc còn lại vào xay tiếp. Khi hỗn hợp sền sệt thì cho sả thái mỏng vào.
  • Đổ hỗn hợp nước chấm hải sản vào hũ thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể thêm chút sữa đặc nếu thích nước chấm có vị béo ngọt đậm đà hơn.

Công thức 2: Cách pha nước chấm hải sản mù tạt vàng

nuoc cham hai san mu tat vang

Hải sản mà chấm mù tạt vàng thì ngon miễn bàn – Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mù tạt vàng: 1/2 muỗng
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Muối: 1/2 muỗng
  • Đường: 3 muỗng
  • Tắc: 6 trái.
  • Vỏ tắc: 2 cái, rửa sạch, thái nhỏ
  • Lá chanh: vài lá, rửa sạch, thái nhỏ
  • Ớt sừng to: 1 trái, bỏ hạt, thái nhỏ
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng.

Thực hiện

  • Bắc 1 chảo nước lên bếp nấu sôi. Cho lòng đỏ trứng gà, mù tạt, muối, đường vào một cái tô, đặt tô vào giữ chảo nước sôi rồi đánh tan hỗn hợp cách thủy. Lưu ý không để nước tràn vào trong tô.
  • Khi gia vị tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt nước tắc vào, trộn đều, nấu sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.
  • Cho tắc, lá chanh, ớt sừng thái nhỏ, hạt tiêu vào hỗn hợp, trộn đều là xong. Bạn đổ vào hũ thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh là xong, có thể dùng dần.

Bên cạnh mù tạt vàng thì bạn cũng có thể chọn mù tạt xanh để chấm hải sản. Cách pha mù tạt xanh tương tự như mù tạt vàng mà chúng tôi đã gợi ý trên đây.

Muốn thưởng thức trọn vị hải sản, nhất định không thể bỏ qua phần nước chấm. Hy vọng với hướng dẫn cách pha nước chấm hải sản mà daynauan.info.vn tiết lộ trên đây, bạn sẽ tự tin trổ tài ngay tại nha, để có được bữa tiệc hải sản ngon như ở nhà hàng. Chúc bạn thành công!

Thế giới ẩm thực rất phong phú, từ món chính cho đến nước xốt, nước chấm… bạn đều cần tuyệt chiêu để món ăn hấp dẫn, hoàn hảo. Để nắm được các bí quyết nấu ăn ngon, vui lòng gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn