Caesar Salad Ý

Bởi Lê Husky

Caeser Salad Ý là món salad nổi tiếng của đất nước hình chiếc ủng và được toàn thế giới ưa chuộng. Món ăn được đặt tên theo tên một vị Đầu bếp sáng tạo ra nó hấp dẫn thực khách bởi nhiều nguyên liệu đặc trưng. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ khám phá cách làm món salad trứ danh này nhé.

Caeser Salad Ý được phục vụ tại hầu hết các nhà hàng món Âu, mang nhiều nét đặc trưng từ Ẩm thực Ý. Nguyên liệu làm Caeser Salad Ý hầu như có sẵn, cách chế biến tương đối đơn giản, không cần phải đến nhà hàng hay quán ăn mới có thể thưởng thức mà bạn cũng dễ dàng trổ tài làm món ăn này với công thức sau đây.

Món caesar salad ý

Caeser Salad Ý – món salad nổi tiếng của đất nước hình chiếc ủng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu caesar salad ý

  • 20 gram bột phô mai Parmesan
  • 100 gram sốt Mayonnaise
  • 10 gram tỏi
  • 5 gram vỏ chanh vàng
  • 15 ml nước cốt chanh vàng
  • 10 gram cá hộp (loại Anchovies)
  • 400 gram ức gà
  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 200 gram xà lách
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 35 ml dầu olive

Cách làm caesar salad ý

Bước 1: Cho bánh mì sandwich vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho bánh cứng lại. Tiếp đó, bạn lấy bánh ra, cắt bỏ phần viền vàng và thái hạt lựu.

Bước 2: Trộn đều phần bánh mì vừa cắt với ¼ muỗng cà phê tiêu và ¼ muỗng cà phê muối, thêm khoảng 15ml dầu olive. Cho phần bánh mì vào khay nướng (đã lót lớp giấy nến ở dưới), dàn đều khay và đút lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 20 phút. Bánh mì sau khi đút lò có màu vàng giòn là được, bỏ chúng vào hũ thủy tinh sạch.

Bước 3: Bạn trộn 20ml dầu olive, 5 gram hỗn hợp lá gia vị Âu ở dạng khô, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 2 gram vỏ chanh rồi ướp hỗn hợp này với ức gà.

Bước 4: Cho chảo lên bếp nóng, bạn cho ức gà vào áp chảo (mỗi mặt khoảng 10 phút) cho ức gà vàng đều nhưng vẫn đủ chín ở bên trong. Bạn cho ức gà ra đĩa để nguội rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Cho 10 gram tỏi đã băm nhuyễn cùng 10 gram cá hộp trộn chung cùng 100 gram sốt mayonnaise, 5 gram mù tạt, 20 gram bột phô mai parmesan, 5 gram vỏ chanh vàng, 15 ml nước cốt chanh vàng. Bạn trộn đều hỗn hợp sao cho có màu trắng ngà là được.

Bước 6: Bạn rửa sạch xà lách, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cho xà lách vào tô lớn, cho phần sốt Caesar đã làm trước đó theo tỉ lệ: 100 gram xà lách – 2 muỗng sốt Caesar. Cuối cùng, bạn gắp xà lách ra đĩa, xếp ức gà lên trên và rắc thêm bánh mì nướng là đã thưởng thức được rồi.

Cách làm Caeser Salad Ý

Cách làm Caeser Salad đậm chất Ý cũng vô cùng đơn giản (Ảnh: Internet

Với cách làm đơn giản mà Daynauan.info.vn vừa chia sẻ, Caeser Salad Ý không còn là món ăn quá xa lạ nữa vì bạn đã có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà rồi. Và hơn hết, món Caesar Salad rất có lợi cho sức khỏe vì thành phần nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy hãy thêm ngay món này vào thực đơn của những món Âu khai vị bạn nhé!

Xem thêm cách chế biến vài món âu khai vị ngon hấp dẫn khác ngay đây :

  1. Salad Bơ
  2. Sốt Béchamel
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn