Chả Cá Lã Vọng

96%(5 bình chọn)
Công thức chả cá lã vọng tuyệt vời
Thời gian chuẩn bị 00:30:00
Thời gian nấu 00:20:00

Cách làm chả cá Lã Vọng chuẩn vị sẽ cho bạn cảm nhận được những tinh túy của món ăn nổi tiếng này. Miếng chả cá vàng ươm, béo ngậy, hương vị đậm đà ăn cùng với bún lá hay bún rối vô cùng thơm ngon, đậm phong vị ẩm thực chốn Hà Thành.

chả cá lã vọng

Chả cá Lã Vọng – món ăn chứa đựng nhiều giá trị tinh hoa của ẩm thực Hà Thành. Ảnh: internet

Chả cá Lã Vọng là một món ăn ngon, nổi tiếng của Hà Nội, do con dâu nhà họ Đoàn nghĩ ra để thiết đãi khách đến nhà. Tiếng ngon lan xa, gia đình mở tiệm bán chả cá. Trước cửa tiệm, gia chủ có để một bức tượng ông Lã Vọng khoác áo tơi, cầm cần câu nên mới thành tên: Chả cá Lã Vọng. Phóng viên ẩm thực Florence Fabricant của tờ New York Times đã từng chia sẻ cảm xúc của mình khi nhắc đến món bún chả cá Lã Vọng Hà Nội: “Tất cả những màu sắc, mùi vị của món ăn vẫn đang hiển hiện rõ ràng trong đầu tôi dù đã 10 năm trôi qua”.

Giờ đây, bạn không phải đến tận Hà Nội mới thưởng thức mùi vị tuyệt diệu này mà có thể chế biến ngay tại nhà với công thức chuẩn vị từ đầu bếp Top Chef Hoàng Văn Dương.

Nguyên liệu Chả Cá Lã Vọng

  • 200g cá lóc
  • 5g nghệ
  • 10g riềng
  • 10g thì là
  • 20g hành lá
  • 20g hành tây
  • 2 thìa nhỏ mắm tôm
  • 2 thìa nước mẻ
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • Gia vị: tiêu, muối, giấm

Cách làm Chả Cá Lã Vọng

Sơ chế cá

Cắt cá thành miếng nhỏ cỡ bao diêm.

Tẩm ướp cá với gia vị: nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm. Bạn lưu ý là tẩm ướp cá trong 30 phút trước khi nấu.

uớp cá cùng các loại gia vị

Ướp cá cùng các loại gia vị

Nấu nước xốt ăn kèm

Bạn trộn đều hỗn hợp nước xốt gồm: ¾ thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 4 thìa nước lọc, 10g ớt băm, 10g tỏi băm. Bạn có thể thay thế thành phần nước mắm bằng mắm tôm.

Thưởng thức

Bạn nướng cá trên than hoa (hoặc nấu trên mặt chảo nóng) với thì là.

Trước khi ăn bỏ cá lên viên đá nóng hoặc phục vụ trên chảo.

Ăn cá cùng với bún tươi và nước xốt. Bạn có thể ăn kèm với lạc rang.

để cá lên chảo cho nóng

Trước khi ăn, bạn cho cá lên chảo cho nóng

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon là phải có thành phẩm với miếng cá vàng ươm, béo ngậy quyện chặt cùng nước xốt chấm đậm đà. Món ăn có cách làm đơn giản hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác lạ miệng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để đổi vị bữa ăn gia đình hay tổ chức tiệc nhỏ.

Bạn không chỉ yêu thích món bún chả cá Lã Vọng mà còn các món ăn ngon truyền thống Việt khác và mong muốn có thể chế biến được chúng một cách thơm ngon nhất? Hãy điền ngay vào form bên dưới để được Daynauan.info.vn tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo Bếp trưởng Bếp Việt nhé!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Đinh Vân

Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Món Ăn Ngon

Món ngon đãi tiệc

Món Ngon Đãi Tiệc

 

mon ngon ngay tet

Món Ngon Ngày Tết

 

mon ngon cuoi tuan

Món Ngon Cuối Tuần

 

mon ngon cho be

Món Ngon Cho Bé

 

mon an sang

Món Ăn Sáng

 

hom nay an gi

Hôm Nay Ăn Gì ?