Vịt Nướng Chao

Vịt nướng chao là một trong những món ngon mỗi ngày ngon dễ làm tuy mang chất dân dã nhưng cách chế biến có chút cầu kỳ và yêu cầu phải đúng điệu từ chọn thịt, cách ướp vịt cho tới cách làm nước sốt chao để chấm.

Khác với nhiều loại thịt khác, thịt vịt nếu chế biến không kỹ hay không đúng cách sẽ có mùi hôi khó chịu, điều này ảnh hưởng đến hương vị món ăn rất lớn, do đó, đối với những món ăn làm từ vịt thường có công đoạn sơ chế khá kỹ.

Vịt nướng chao

Cuối tuần ăn ngon với vịt nướng chao

Để nướng vịt ngon, nên lữa những con vịt mái, ngon và hơi mỡ một tí. Thường thi vịt mái sẽ nhiều mỡ hơn vịt trống và thịt mềm hơn. Đối với vịt nướng chao, bạn chỉ nên dùng phần lườn vịt và đùi vịt sẽ ngon hơn. Còn với các bộ phận khác như đầu, cổ, cánh, lưng thì có thể đem nấu chao hoặc nấu măng. Lòng vịt đem xào mướp non… Tùy ý của gia đình. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu nguyên liệu và các bước thực hiện dưới đây nhé

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con (làm sẵn)
  • Chao: 2 cục
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ thìa café
  • Ớt sa tế: 2 thìa café
  • Tỏi băm: 2 thìa café
  • Đầu điều: 2 thìa café
  • Nên có thêm đậu bắp, cà tím rửa sạch thái lát vừa ăn.

Các bước thực hiện

  • Để nướng vịt ngon nhất, thơm nhất, tốt nhất nên dùng bếp than nướng và than được sử dụng nên là than hoa. Để không phải chờ thời gian bếp than hồng, thì nên đốt than trước để than bắt lửa, nóng nhanh.
  • Dùng thìa múc chao ra chén, múc thêm 2 thìa café nước chao, sau đó thêm đường, bột ngọt, dầu điều và sa tế vào chung. Trộn thật đều. Hỗn hợp này là gia vị để ướp vịt.

ruoi gia vi vao thit de uop

Rưới gia vị vào thịt để ướp

  • Để vịt thấm gia vị ngon hơn, đậm đà hơn, khi ướp dùng dao khứa nhẹ một ít đường lên thịt, sau đó rưới gia vị ướp lên thịt, trộn bóp nhẹ nhàng rồi để yên khoảng 15 phút cho gia vị thêm ngấm.
  • Đặt thịt vịt vào vỉ nướng và nướng trên bếp than đã nóng hồng. Nướng trong khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng nếu thấy thịt vịt khô, lấy thịt vịt nhúng qua lớp nước gia vị còn dư hoặc phết thêm một lớp dầu rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt chín, gia vịt vàng, thơm.

sau khi nuong vit that hap dan

Sau khi nướng, thịt vịt trong thật hấp dẫn

Riêng đối với vịt nướng nguyên con thì phải nướng lâu hơn nhé! Khoảng 40-50 phút thì thịt mới chín đều và ngon được.

  • Đừng quên nướng đậu bắp và cà tím luôn nhé. Nương đến khi thấy chúng mềm, xanh và trong lại thì gắp ra.
  • Pha nước chấm chao: Chao dùng dể chấm cũng pha chế tương tự như chao ướp, nhưng chỉ cần 1 thìa café nước chao là đủ.

rac mot it vung rang va thuong thuc thoi

Rắc một ít vừng rang lên trên và thưởng thức!

Và giờ cắt thịt thành miếng vừa ăn, xắp ra đĩa, rắc một ít vừng rang và cùng gia đình mình tưởng thức thôi nào! Chúc bạn ngon miệng với món vịt nướng chao ngon vừa thực hiện! Để bữa ăn có thể ngon hơn bạn có thể ăn chung với chả cá lã vọngcháo tôm sẽ giúp cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn nhé.

Tham khảo thêm món Vịt nấu chao siêu ngon để có một bữa ăn hay bữa tiệc trọn bộ món vịt cho cả nhà nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn