Cua Rang Me

Cua rang me là món hải sản được nhiều người yêu thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đếm một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh mì hoặc với cơm đều rất ngon nhé.

Có một chút vị chua của những trái me đầu mùa quyện trong vị cay nồng của ớt, tỏi, vị ngọt thanh đậm đà của thịt cua biển. Vào những ngày cuối tuần, sẽ rất thú vị nếu bạn vào bếp tự tay làm món này để cả gia đình cùng thưởng thức. Quá hấp dẫn!!! còn chần chừ gì nữa hãy cho món cua rang me vào thực đơn món ngon mỗi ngày đi nào?

cua rang me

Một đĩa cua rang me nóng hổi, thơm lừng, mời cả nhà đây

NGUYÊN LIỆU

  • 0.5 kg cua bể,
  • 1/2 chén me chua chín,
  • Ớt,
  • Tỏi
  • Các gia vị thông dụng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Khi mua cua về bạn sơ chế liền nhé. Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách lấy mai cua để riêng ra, lấy gạch ở mai cua để riêng ra ở chén, mình cua cắt làm đôi.

Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị sẽ ngon hơn. Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu khoảng 30 phút cho thấm.

Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Me cho nước nóng, lấy muỗng dằm sau đó vào lược lấy 1/2 chén, ớt: tỉa hoa để trang trí cho đẹp, tỏi băm nhuyễn.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi tỏi hơi vàng thơm, sau đó cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng đã hòa nước lạnh vào. Nêm sao cho vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm gia vị. Lúc này bạn xào lại gạch cua. Và món cua rang me đã hoàn tất.

Bạn xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo và dọn cơm thôi.

Bí quyết để món cua rang me ngon hơn là khi om các bạn cho nhiều nước một chút, khi om sẽ không bị cháy sốt. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ khuyên các bạn nấu thêm với tôm nước muối ớtlẩu thái hải sản thì sẽ tuyệt vời hơn đó. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với siêu phẩm của mình!!!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.75 (16 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn