Cơm Trộn Hàn – Bibimbap

Món Bibimbap là món ăn đầy màu sắc, nhìn thật ấn tượng. Người ta biết đến Bibimbap với cái tên thân quen cơm trộn kiểu Hàn truyền thống mà bạn có thể bắt gặp hình ảnh tô cơm trộn ngon lành đó ở rất nhiều nơi như trên phim ảnh, quảng cáo, hay các quán ăn món Hàn quen thuộc từ quán nhỏ đến nhà hàng sang trọng.

cơm trộn hàn quốc

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn- Bibibap

  • Tương ớt Hàn – Gochujang: 4 thìa canh
  • Dầu mè: 2 thìa canh
  • Đường: 2 thìa canh
  • Nước: 2 thìa canh
  • Giấm gạo: 2 thìa canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 tép

Nguyên liệu chung

  • Gạo nếp dẻo (hoặc khô, tuỳ ý): 200gr
  • Ớt chuông: 1 trái, thái sợi
  • Cà rốt: 1 củ, gọt vỏ và cắt sợi
  • Dưa chuột: ½ trái, cắt lát mỏng hoặc cắt sợi
  • Nắm đông cô: 200gr, rửa sạch rồi cắt lát
  • Nấm kim châm: 100gr (hoặc hơn)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu phụ: 300-500gr
  • Xì dầu
  • Dầu ăn

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn làm những món ăn Hàn Quốc bạn sẽ có một món cơm trộn yêu thích của mình với hướng dẫn sau:

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc – Bibibap

Bước 1: Vo gạo sạch và cho vào nồi cơm điện nấu chín. Về hương vị của cơm, bạn có thể thay cơm nếp thành gạo tẻ tuỳ ý.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt ớt vào chung trong chén và trộn đều. Nếu bạn không tìm được tương ớt Hàn Quốc – Goichujang thì có thể thay thế bằng tương chinsu hoặc loại khác có hương vị tương tự.

Bước 3: Ép đậu cho ra hết nước bên trong, sau đó phết một lớp xốt ớt lên và nướng với nhiệt độ 175 độ C trong 20-30 phút. Đừng quên nướng vàng mặt kia của miếng đậu luôn nhé!

Tiếp đến làm nóng chảo dầu ăn để xào cà rốt với ớt chuông sao cho vừa chín tới thì gắp ra, sau đó cho nấm đông cô vào xào chín. Nếu bạn thích vị cay có thể xoà ớt chung với nấm.

Và tiếp tục làm nóng chảo, đập trứng vào chiên ốp la sao cho trứng vừa chín, lòng đỏ còn dẻo và hơi lỏng là được.

Bước 4: Múc cơm ra tô và xếp lần lượt các loại nguyên liệu vừa chế biến xong vào tô, đặt trứng ôp la lên trên và rưới xốt ớt sau cùng.

Trước khi thưởng thức, bạn nhớ trộn thật đều lên nhé! Món này ăn kèm với kim chi bắp cải và canh rong biển hoặc canh kim chi là đúng chất của món Hàn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn