Gà Xối Mỡ

Gà xối mỡ có phần thịt mềm ngọt, da giòn rụm thấm gia vị đậm đà là lựa chọn hoàn hảo của nhiều người để chiêu đãi cả nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tạo nên món gà đạt chuẩn chinh phục người ăn.

Món gà xối mỡ có thể ăn kèm cùng cơm hoặc xôi đều đem lại hương vị rất ngon. Trong các thao tác chế biến, xối mỡ được xem là quan trọng quyết định đến thành phẩm đùi gà không bị khô, thấm dầu như chiên trong chảo ngập dầu nhờ đó thịt mềm ngon. Để thực hiện chuẩn xác từng thao tác trong công thức làm những món ăn Việt ngon đặc biệt là những món ăn về gà, bạn có thể đăng ký thông tin vào form nhằm tham gia các lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn ở cuối bài viết.

gà xối mỡ

Gà xối mỡ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU GÀ XỐI MỠ

  • 2 đùi gà
  • 1 củ gừng
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 quả chanh
  • Các loại gia vị cần thiết khác: Nước tương (xì dầu), ít muối, đường

CÁCH LÀM GÀ XỐI MỠ

Xử lý gà

Đầu tiên, bạn rửa sạch đùi gà mua về bằng nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh. Lưu ý, bạn nên dùng dao khứa vài đường trên bề mặt của đùi gà. Sau đó, bạn tiến hành ướp thịt gà bằng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Bạn dùng đũa trộn đều và để yên trong vòng khoảng 30 phút. Đây là cách làm gà xối mỡ da giòn và đậm đà hương vị hơn.

khứa vài đường trên đùi gà

Dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để dễ thấm gia vị hơn (Ảnh: Internet)

Luộc gà với gừng

Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ gừng, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Bạn cho gừng vào nồi nước, bắc bên bếp đun sôi, thả đùi gà vào để luộc chín, sau đó vớt đùi gà ra để trên rổ cho thật ráo nước.

Dùng gừng trong quá trình luộc gà

Dùng gừng trong quá trình luộc gà để làm giảm đi mùi tanh (Ảnh: Internet)

Làm gia vị

Trong thời gian luộc gà, bạn hòa 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa canh nước tương, dùng đũa trộn đều. Sau đó, bạn quét hỗn hợp này lên bề mặt đùi gà. Bước này là bước quan trọng trong công thức gà xối mỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị thành phẩm thu được.

Kỷ thuật làm da giòn

Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô hoặc cho đùi gà vào lò vi sóng khoảng 2 phút để da gà ráo hẳn. Đây là bí quyết để gà chín bên trong, rút ngắn được thời gian xối mỡ đồng thời giúp da gà giòn hơn.

Cho đùi gà vào lò vi sóng

Cho đùi gà vào lò vi sóng quay trong vòng khoảng 2 phút (Ảnh: Internet)

Kỹ thuật xối mỡ

Sau cùng, bạn cho đùi gà vào một chiếc rây, dùng thìa xối dầu nóng lên để da rộp phồng và vàng đều 2 mặt.

Xối dầu nóng lên đùi gà

Xối dầu nóng lên đùi gà để da rộp lên (Ảnh: Internet)

Như vậy, bạn đã hoàn thành món gà xối mỡ nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà thông qua công thức học hoàn toàn miễn phí trên. Tiêu chí để đánh giá món ăn đạt chuẩn là thịt gà chín mềm, không bị đỏ, vỏ ngoài vàng ruộm trông bắt mắt. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức món gà cùng cơm nóng hoặc xôi kèm một ít dưa chuột hoặc đồ chua. Rau muống cũng là loại thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất khi kết hợp với ốc móng tay sẽ tạo nên món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt, cùng theo dõi cách làm này nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn