Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì e ngại vấn đề chất lượng vệ sinh những đĩa ốc ở quán vỉa hè cũng đã có không ít người đã chủ động học và thử nghiệm ngay cách làm món ốc này để chế biến tại nhà.

Với ốc móng tay, bạn có thể sử dụng với các nguyên liệu me, rau muống đều tạo nên hương vị thơm ngon, cuốn hút. Đặc biệt, ốc móng tay và rau muống là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, được xếp hàng đầu trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi chế biến tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, hương vị món ốc hoàn thiện hơn. Bạn có thể điền thông tin vào form bên cuối bài để được tham gia lớp học nấu ăn chuyên đề ốc của Daynauan.info.vn.

Ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU ỐC MÓNG TAY XÀO RAU MUỐNG

  • 1kg ốc móng tay
  • 1 bó rau muống
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 bát đậu phộng rang chín
  • Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, nước mắm, giấm, ớt…

CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO RAU MUỐNG

Sơ chế ốc móng tay

Đầu tiên, bạn sơ chế ốc móng tay bằng cách ngâm trong nước có ít giấm hoặc vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc lại nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết bùn đất. Đây là cách chế biến ốc móng tay ngon hơn, khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sơ chế này với nhiều loại ốc khác đều được.

Ngâm ốc móng tay trong nước

Ngâm ốc móng tay trong nước có pha ít giấm và ớt thái lát (Ảnh: Internet)

Nhặt rau muống

Tiếp theo, bạn loại bỏ lá vàng, gốc rể và nhặt rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích, bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người vẫn bỏ lá, chỉ giữ phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa rau muống qua với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho thật ráo nước.

Nhặt rau muống và rửa

Nhặt rau muống và rửa trong nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Trụng rau muống

Tiếp theo, bạn trụng rau muống sơ qua với nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra cho vào bát nước có vài viên đá. Đây là bí quyết của cách xào rau muống ngon như nhà hàng giúp đĩa ốc của bạn có phần rau xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

Ngâm rau muống trong nước đá

Ngâm rau muống trong nước đá để giữ được độ giòn (Ảnh: Internet)

Luộc sơ ốc

Sau đó, bạn cho ốc móng tay vào nồi, luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi, bạn cho ốc ra rổ để cho ráo nước.

Bước 5: Nêm gia vị

Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nên nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà.

Cho ốc móng tay vào xào

Cho ốc móng tay vào xào rồi nêm gia vị để món ăn thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Khi ốc chín, bạn cho rau muống vào để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Ốc móng tay xào

Ốc móng tay xào rau muống sẽ ngon hơn khi ăn nóng (Ảnh: Internet)

Với cách làm ốc móng tay xào rau muống đơn giản trên, đảm bảo bạn sẽ thành công khi thử nghiệm ngay từ lần đầu chế biến. Để thưởng thức món ăn thêm phần ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm một phần muối tiêu chanh. Các bạn có nhận ra rằng chúng ta có các món ngon của Việt Nam vậy sao không tận dụng để nấu nè? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghi chép ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn