Nghiện gà mà lại ngán ngấy dầu mỡ, hay là mình thử cách làm gà hấp cải bẹ xanh? Gà hấp vốn đã rất đơn giản, thêm cải bẹ xanh giòn sật, cay cay nồng nồng và chút nước xốt tự làm đậm đà sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm mà chẳng “đụng” tí nào đến dầu mỡ. Món ăn này làm cho bữa cơm nhà cũng tuyệt mà nấu để đãi tiệc cũng không thể chê. Vào bếp ngay cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nào!
Nếu bạn đã từng nghe hoặc thực hiện qua cách làm gà hấp cải thìa thì món ăn này chắc chắn sẽ không thể làm khó được bạn. Cải thìa có đặc tính mềm, khá ngọt. Ngược lại, cải bẹ xanh hơi the cay và giòn. Khi thực hiện, bạn lưu ý kỹ những chia sẻ bên dưới để giúp gà hấp thơm và đậm vị, cải bẹ xanh và giòn, nước xốt sánh mịn màng cho món ăn hấp dẫn đến mê mẩn bạn nhé. Những bí quyết được chia sẻ bên dưới giúp các bạn thực hiện các món ăn Việt Nam dễ làm trong những bữa cơm gia đình hay có thể chiêu đãi bạn bè trong những dịp liên hoan hay tiệc. Mọi người sẽ khen bạn là bà nội trợ tài ba cho xem. Cùng thực hiện món ăn nào!
NGUYÊN LIỆU GÀ HẤP CẢI BẸ XANH
- 100gr thịt bò kho chay
- 200gr nấm đùi gà tươi
- 100gr đậu hũ ky, loại khô
- 1 hộp tương cà chua
- 5 củ cà rốt
- 4 củ sả
- Ngò gai, rau quế, bánh mì hoặc hủ tiếu
CÁCH LÀM GÀ HẤP CẢI BẸ XANH
Thực hiện cách làm gà hấp
– Làm sạch thịt gà: thịt gà nếu rửa bằng nước không thì có thể sạch tuy nhiên sẽ chưa thể khử hết được mùi hôi. Do đó, sau khi rửa gà sạch sẽ, bạn giã nhuyễn gừng rồi xát lên khắp mình gà, bụng bên trong của gà, để ướp trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Đảm bảo lúc này gà sẽ cực kỳ thơm.
– Ướp gia vị thịt gà với 1 muỗng canh muối + 2 muỗng cà phê hạt nêm. Để gia vị thấm đều, bạn chà mạnh tay gia vị lên mình gà cả bên ngoài lớp da lẫn phần bên trong bụng gà. Bạn ướp gà trong khoảng 20 phút.
– Cải bẹ xanh bạn bỏ phần lá và giữ lại phần cọng cải. Tuy không sử dụng lá cho món ăn này nhưng bạn đừng vội bỏ đi nhé, chúng ta có thể dùng để ăn bánh xèo, nấu canh cải xanh cá rô cũng rất ngon đấy.
– Trụng cải bẹ xanh với nước sôi: bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng cà phê thuốc muối. Đây là một mẹo rất hay để giữ được màu xanh tươi cho cải. Ngoài thuốc muối, bạn có thể thay bằng muối ăn thường cũng được.
– Cải bẹ xanh bạn trụng trong nước sôi khoảng 3 – 4 phút là vừa. Khi vớt ra, bạn ngâm cải vào tô nước đá để làm nguội nhanh, đồng thời giúp cải giòn và xanh hơn.
– Hấp gà: Gà bạn tiến hành hấp bằng xửng. Khi nước sôi, bạn đặt gà vào đĩa và cho vào xửng để hấp trong khoảng 17 – 20 phút
– Cách làm gà hấp cải bẹ xanh: Gà hấp đã chín, bạn đợi gà nguội thì xé thành những miếng lớn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê, trộn đều lên. Sau đó, bạn xếp các miếng gà xé lên trên phần cải bẹ xanh và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa.
– Làm nước xốt: Gà hấp khi lấy từ xửng ra sẽ có một chút nước gà, bạn trút phần nước này vào nồi + 2/3 chén nước + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê bột năng, bật bếp và nấu sôi cho đến khi xốt có độ sánh thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho thêm vào nồi 1 muỗng canh dầu mè nữa là xốt đã được chế biến xong.
Cách chế biến món gà theo phương pháp hấp với cả bẹ xanh tuy đơn giản nhưng cũng cần đến những mẹo nhỏ để giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Gà là một thực phẩm giàu protein, nhiều nạc và tốt cho cơ. Thịt gà ngon và cũng không quá béo, được yêu thích trong bữa ăn gia đình và cả đãi tiệc nữa. Chúc bạn sẽ có được thành phẩm thật tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà ngoài ra còn có món gà xối mỡ các bạn có thể xem qua nhé.
Ý kiến của bạn