Lẩu Bò Nhúng Dấm

Bởi Lê Husky

Trong số các món ăn được chế biến từ thịt bò, bò nhúng giấm được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Vì vậy, nhiều người muốn học nấu món ăn này để mở quán kinh doanh, phục vụ nhu cầu ăn uống của đông đảo thực khách.

Bò nhúng giấm là sự kết hợp hoàn hảo của thịt bò tươi mềm với vị chua nhẹ đặc trưng của giấm, ăn cùng bún và các loại rau sống chấm mắm nêm. Để buổi học nấu lẩu bò nhúng giấm ngon, thì thịt bò phải chọn thịt bắp, thái thật mỏng rồi ướp gia vị, đặc biệt là thịt mới làm ra (còn gọi là thịt nóng) thì ngon hết sảy. Rau sống, khế chua, chuối chát … cắt mỏng cho dễ cuốn. Nước dùng được ninh từ xương ống, thêm giấm gạo chua chua cùng đủ thứ gia vị mới ra được nồi nước dùng đậm đà. Khi ăn, bắc nồi nước lên bếp, nước sôi nhúng thịt bò vào rồi lấy ra cuốn với bún, rau sống đã chuẩn bị, ăn cùng chén mắm nêm được pha chế cực ngon.

hoc nau lau bo nhung giam

Thịt bò không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả người lớn và trẻ em

Nguyên liệu và công thức nấu lẩu bò nhúng giấm không cầu kỳ, ai cũng có thể làm và thưởng thức tại nhà. Thế nhưng để nấu bò nhúng giấm mở quán thì người đầu bếp phải có những bí quyết và kỹ thuật độc đáo mới có thể tạo ra món ăn thơm ngon, hấp dẫn chinh phục khách hàng.

hoc nau lau bo nhung giam tai tphcm

Lẩu bò nhúng giấm hiện có bán tại rất nhiều quán ăn, nhà hàng

Lớp chuyên đề lẩu bò nhúng giấm ra đời với mục đích truyền đạt những bí quyết nấu ăn ngon và bí quyết kinh doanh hiệu quả, đáp ứng mong muốn và nhu cầu của đa số học viên. Giảng viên đứng lớp là các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng, Bếp phó, đầu bếp chuyên nghiệp đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn.

Nội dung lớp học nấu lẩu bò nhúng giấm

  • Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là chọn thịt bò.
  • Cách sơ chế và bảo quản phù hợp cho từng loại nguyên liệu.
  • Cách thái thịt mỏng và kỹ thuật ướp thịt đậm đà.
  • Cách nấu nước dùng, bí quyết kết hợp các thành phần, gia vị để có nồi nước dùng ngon đúng chuẩn, có vị ngọt của xương ống và vị chua nhẹ của giấm gạo.
  • Cách pha chế mắm nêm ngon.
  • Cách trình bày món ăn đẹp mắt.
  • Cách tính giá thành hợp lý để thu lợi nhuận.
  • Tư vấn các mô hình kinh doanh quán ăn hiệu quả.
  • Tư vấn lựa chọn địa điểm mở quán và set up quán ăn.
  • Tư vấn nguồn nguyên liệu đầu mối giá rẻ.
  • Tư vấn cách định lượng thực phẩm nấu bán hằng ngày.
  • Tư vấn cách sắp xếp, quản lý và điều hành quán ăn.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống luôn được xem là con gà đẻ trứng vàng, tuy nhiên sự ra đời của hàng loạt quán ăn, nhà hàng đã tạo nên thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt mà ở đó, nếu muốn tồn tại và phát triển thì ngoài món ăn ngon, bạn phải biết cách kinh doanh hiệu quả.

Lớp chuyên đề học nấu lẩu bò nhúng giấm chỉ diễn ra trong vòng MỘT BUỔI ngay tại phòng bếp, vừa học bí quyết vừa thực hành nâng cao tay nghề. Đặc biệt, phương pháp học tập MỘT THẦY – MỘT TRÒ, giúp học viên dễ dàng trao đổi thông tin để giảng viên giải đáp cụ thể tất cả những khó khăn, vướng mắc. Chỉ sau một buổi học, đảm bảo học viên nắm được công thức, bí quyết và tay nghề thành thạo để nấu lẩu bò nhúng giấm ngon đúng vị và tự tin mở quán kinh doanh.

Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến tổng đài của dạy nấu ăn để được tư vấn và hỗ trợ đăng kí tham gia lớp học nấu lẩu sớm nhất, hoặc để lại thông tin bên dưới, tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên hệ hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn