Lẩu Gà Lá Giang

27/09/2020

Lẩu gà lá giang là món ăn ngon và có cách nấu đơn giản. Với vị ngọt từ thịt gà kết hợp cùng vị chua nhẹ của lá giang, chắc chắn sẽ khiến bạn có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị, món ăn này còn rất bổ dưỡng, giúp cơ thể thanh mát, giảm căng thẳng và ngủ ngon giấc.

Lẩu gà lá giang là món ăn có hương vị độc đáo, khó quên. Ảnh: Internet

Thịt gà chứa hàm lượng protein cao. Do đó, nó được xem là thực phẩm phổ biến, dùng để chế biến nên nhiều món ngon có lợi cho sức khỏe. Thịt gà giúp phát triển cơ bắp, giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, với hàm lượng phốt pho cao, nó còn giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trùn ương. Trong thịt gà còn chứa hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng, mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Lá giang thuộc họ dây leo có mủ trắng, lá đơn, hình trứng mọc đối, có vị chua nhẹ, ra hoa vào khoảng tháng năm âm lịch. Hoa mọc thành chùm, màu hồng lợt, 5 cánh đều nhau. Quả có hai đai. Hạt có chùm lông ở đỉnh.

Cách nấu lẩu gà lá giang

NGUYÊN LIỆU

  • 150g lá giang
  • 200g nấm rơm
  • 800g thịt gà
  • Bún tươi
  • Rau muống
  • Hoa chuối
  • Rau thơm
  • 50g đường phèn
  • 3 nhánh sả
  • 4 trái ớt
  • Vài củ tỏi, hành tím
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm với nước muối cho sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Rau muống, hoa chuối làm sạch, bào sợi, ngâm trong âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen.
  • Tỏi, hành tím, ớt làm sạch, băm nhuyễn. Sả bỏ lá già, rửa sạch, phần gốc băm nhuyễn, phần lá đập dập, cắt khúc.
  • Rau thơm nhặt sạch, cắt khúc.
  • Lá giang nhặt sạch, dùng tay xé nhỏ để khi nấu, vị chua trong lá giang được tiết ra giúp món lẩu thơm ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt gà

Gà sau khi làm sạch, bạn đem ướp với sả, ớt, tỏi, hành tím băm cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để 10 phút cho gà ngấm gia vị.

Ướp thịt gà với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bạn nhớ chừa lại 1 ít tỏi băm nhé.

Bước 3: Xào thịt gà

Đặt nồi lên bếp, đun nóng cùng một ít dầu ăn. Cho tỏi băm, sả cắt khúc vào phi thơm. Tiến hành xào thịt gà đã ướp.

Xào săn thịt gà đã ướp. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu lẩu gà lá giang

  • Khi thấy thịt gà đã săn, bạn cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt gà vào, đậy nắp và nấu sôi.
  • Khi thấy thịt gà đã chín, bạn tiến hành cho lá giang đã xé nhỏ vào, sau đó là nấm rơm.
  • Nêm thêm 50g đường phèn, khuấy nhẹ tay để đường tan đều.

Lá giang giúp món lẩu có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon. Ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi thấy các nguyên liệu đã chín, bạn cho rau thơm cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Nên ăn lẩu khi còn nóng, thưởng thức cùng bún tươi, rau muống, hoa chuối bào là ngon hết sẩy. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn chấm kèm với nước mắm ớt.

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?

Rau muống bào

Rau muống là loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu gà lá giang. Không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Rau muống là loại rau phổ biến, được dùng ăn kèm với nhiều món lẩu. Ảnh: Internet

Hoa chuối bào

Hoa chuối có thể kết hợp với nhiều món ăn, đặc biệt với món lẩu gà lá giang. Không chỉ làm tăng hương vị, hoa chuối còn giúp món lẩu trở nên thanh mát, lạ miệng hơn.

Hoa chuối bào và lẩu gà lá giang là sự kết hợp độc đáo. Ảnh: Internet

Rau nhút

Khi thưởng thức lẩu gà lá giang thì phải ăn kèm với rau nhút. Đây là loại rau có tính mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Ăn lẩu gà lá giang là không thể thiếu rau nhút. Ảnh: Internet

Cách nấu lẩu gà lá giang rất đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn từ Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có ngay một món lẩu vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Bạn có thể kết hợp lẩu gà lá giang với măng chua, nấm rơm hoặc các loại rau yêu thích để làm tăng hương vị.

Để học thêm bí quyết nấu nhiều món lẩu hấp dẫn khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu lẩu nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat