Lẩu Gà Lá Giang

Cách nấu lẩu gà lá giang tương đối đơn giản, vì thế bạn đừng lo ngại vấn đề tốn kém thời gian khi chế biến món ăn này. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với khoảnh khắc được cùng bạn bè, người thân ngồi quây quần xung quanh nồi lẩu vừa ăn vừa chia sẻ những câu chuyện vui, buồn với nhau.

Món lẩu gà lá giang có vị ngọt thanh của nước dùng gà, hương thơm đặc trưng của thịt gà hòa cùng vị chua kích thích người ăn của lá giang. Không chỉ thơm ngon, món lẩu này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt có tính giải nhiệt tốt. Vì vậy, công thức chế biến và bí quyết tạo nên hương vị chuẩn của món lẩu này được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách chế biến món lẩu từ lá giang này chưa?

Lẩu gà lá giang được ưa chuộng sử dụng trong những bữa tiệc gặp mặt (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU LẨU GÀ LÁ GIANG

  • 1 con gà mái tơ (nặng khoảng 1.5kg)
  • 300g lá giang
  • 2 gốc sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 5 lá mùi tàu
  • 1kg bún tươi
  • Một số gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt, hành phi, mỡ tỏi.
  • Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống chẻ, rau nhút, kèo nèo, giá đỗ, bắp chuối bào.

CÁCH LÀM LẨU GÀ LÁ GIANG

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn chà sát muối xung quanh thịt gà để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp thịt gà bằng muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút, theo tỉ lệ: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối. Để thịt gà nấu lá giang thấm gia vị và trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.

Sau khi rửa sạch, bạn chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhặt bỏ hết dây, lá úa, lá sâu, rửa sạch lá giang để trên rổ cho thật ráo nước. Bạn nên vò nhẹ lá giang để tăng vị chua cho món lẩu. Với ngò gai, bạn cũng nhặt kỹ, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Sau đó, bạn rửa ớt sừng, thái lát mỏng.

Rửa sạch và vò lá giang để tăng độ chua cho món lẩu (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn nhặt sạch và rửa lần lượt từng loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Dùng rau nhút ăn kèm là điểm đặc biệt của lẩu gà lá giang (Ảnh: Internet)

Nấu lẩu

Bước 4: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho sả vào phi thơm. Khi sả chuyển sang màu vàng, bạn cho tiếp tỏi vào. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào săn và cho thêm 2 lít nước để nấu nước dùng.

Xào sơ để thịt gà được săn lại (Ảnh: Internet)

Bước 5: Đến khi nước sôi, bạn cho lá giang vào và thêm ít ớt bột, tỏi phi và sa tế. Lưu ý, trong quá trình đun sôi, bạn nên dùng thìa vớt bọt và để lửa nhỏ để nước dùng món lẩu lá giang được trong, đẹp mắt.

Trình bày và thưởng thức

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nồi lẩu lên bếp ga mini và thưởng thức cùng bún và các loại rau ăn kèm đã được rửa sạch trên. Để thêm ngon miệng, bạn cũng nên chuẩn bị thêm bát nước mắm ngon có vài lát ớt chín.

Bạn nên chuẩn bị thêm nước mắm tăng thêm hương vị món lẩu gà lá giang

(Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách nấu lẩu gà lá giang

Thứ nhất, bạn có thể tự điều chỉnh độ chua của món lẩu bằng cách thay đổi số lượng lá giang.

Thứ hai, khi nấu lẩu gà lá giang, bạn cần tránh dùng nồi nhôm. Vì vị chua của lá giang có thể làm mòn nhôm, tăng nồng độ nhôm trong nước lẩu và gây nên trường hợp ngộ độc. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nồi inox hay tráng men.

Thứ ba, để nước dùng tăng thêm hương thơm, vị ngọt thanh, bạn nên cho thêm củ hành khô vào nồi nước dùng.

Với cách nấu món lẩu gà lá giang trên, bạn đã thu được nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi. Món lẩu này thường được ăn kèm cùng với bún tươi, rau muống, rau nhút. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bún khô, mì để thưởng thức món lẩu gà. Ở Nam Bộ, một số người còn dùng me để tăng thêm độ chua của món ăn.

Nếu bạn muốn chế biến thành thạo món lẩu gà lá giang cùng nhiều món lẩu khác, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn tại trung tâm Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (3 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !