Chả Tôm Hấp Bông Cải Kiểu Trung Hoa

Bởi Lê Husky

Chả tôm hấp bông cải kiểu Trung Hoa là một món ăn khá hấp dẫn, hương vị ngọt lịm, bùi bùi của tôm ăn kèm với bông cải xanh giòn thơm.

chả tôm hấp bông cải

Món ăn kết hợp hài hòa giữa các tôm và bông cải xanh (Ảnh: Internet)

Cách làm Chả tôm hấp bông cải kiểu Trung Hoa nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng khi đã bắt tay vào làm thì lại không hề khó một chút nào cả, chính vì thế Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ hôm nãy sẽ giới thiệu đến với các bạn cách làm món này đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần chả tôm

  • Tôm tươi nguyên vỏ: 150 gram
  • Mỡ phần: 35 gram
  • Cải xanh: 1 cây
  • Bột ngô, muối
  • Rượu gạo: 5 ml
  • Lòng trắng trứng: 2 – 3 cái
  • Muối, tiêu, gia vị, một chút dầu mè và bột ngô

Phần sốt

  • Nước dùng (tôm lột bỏ vỏ, làm sạch, trần sơ qua nước lấy làm nước dùng): 100 ml
  • Dầu mè: 5 ml
  • Bột ngô: 1 ít
  • Muối, tiêu, gia vị

Cách làm Chả tôm hấp bông cải kiểu Trung Hoa

Sơ chế tôm

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Dùng bột ngô và muối bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô tôm.

Sau đó băm nhuyễn tôm và cho vào bát. Tiếp tục thêm muối, tiêu, rượu gạo, gia vị, lòng trắng trứng rồi dùng đũa đánh nhuyễn phần nhân này đến khi thấy có độ dính nhất định.

Bạn cho tiếp dầu mè, mỡ phần, bột ngô vào trộn đều và để phần tôm vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Sơ chế bông cải

Bông cải xanh cắt nhỏ khoảng 4cm, rửa sạch và trần sơ qua nước sôi có pha 1 chút muối.

Sau đó, vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh của bông cải rồi để ráo, phủ bột ngô lên trên bề mặt.

cách làm chả tôm gấp bông cải kiểu trung hoa

Bông cải được cắt nhỏ, làm sạch (Ảnh: Internet)

Hấp chả

Tiếp theo, lấy nhân trong tủ lạnh ra và lấy 1 lượng vừa đủ phết lên trên bông cải xanh, độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm.

Hấp cách thủy nồi chả tôm trên bếp lửa to trong vòng 6 phút.

Hoàn thành và thưởng thức

Trong lúc chờ hấp, ta đổ nguyên liệu làm sốt vào 1 cái nồi khác và đun sôi. Khi chả tôm đã chín, bày ra đĩa, rưới một ít nước sốt lên trên từng bông cải là có thể thưởng thức ngay rồi.

cách làm chả tôm gấp bông cải

Thành phẩm đầy cuốn hút (Ảnh: internet)

Thật đơn giản phải không nào các bạn, chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món Chả tôm hấp bông cảimón hoa hấp dẫn bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình rồi nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn