Mì lạnh Hàn Quốc – Món ăn phổ biến và được yêu thích, dùng nhiều vào các dịp hè nóng bức. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu về cách chế biến món này nhé!
Mì lạnh Hàn Quốc có nhiều cách nấu ăn ngon khác nhau và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm món mì lạnh theo cách dễ làm và phổ biến nhất. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ có được bữa ăn ngon như ý đấy!
Mì lạnh Hàn Quốc khá bắt mắt và có hương vị thơm ngon (Hình minh họa)
Nguyên liệu
- 400 gr mì Naengmyeon
- 300 gr thịt bò
- 30 gr hành lá
- 30 gr tỏi
- 60 gr dưa chuột
- 9 gr nước tương nguyên chất
- 24 gr đường
- 45 gr giấm
- 24 gr muối
- 7 gr sốt mù tạt
- 100 gr củ cải
- 2 gr ớt bột
- 100 gr trái lê
- ½ chén nước
- 5 trái trứng gà
Các bước thực hiện
Sơ chế
Thịt bò rửa sạch, sau đó thấm khô bằng khăn sạch. Luộc thịt bò trong nước sôi khoảng 10 phút, sau đó hầm ở lửa nhỏ trong 60 phút. Thêm tỏi đập dập và hành lá. Hầm thêm 30 phút.
Thịt bò lấy ra, để nguội rồi thái lát vừa ăn. Còn nước hầm thịt bò để nguội, vớt mỡ bọt để làm nước dùng với mì.
Dưa leo rửa sạch rồi xẻ làm đôi theo chiều dọc, xắt miếng mỏng xéo, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo rồi rau khô bằng khăn.
Củ cải gọt vỏ, thái miếng, ướp muối, giấm, đường, ớt bột trong 25 phút.
Trái lên gọt vỏ, bỏ hột, thái thành từng lát mỏng. Ngâm nước đường 20 phút.
Các bước chế biến
Bước 1: Luộc chín trứng gà trong khoảng 20 phút. Vớt ra, ngâm nước lạnh rồi lột vỏ, xắt đôi hoặc xắt lát theo ý thích.
Bước 2: Luộc mì trong nước sôi khoảng 5 – 10 phút tới khi mì mềm. Vớt ra, cho vào âu nước đá cho nguội, sau đó mới lấy ra để ráo.
Bước 3: Cuộn mì thành từng vắt đủ phần ăn 1 người, cho vào tô. Trang trí với thịt bò, dưa leo, trứng, ớt…Chan nước dùng lên, thêm đá cho lạnh và thưởng thức ngay!
Mong rằng bạn có thể nấu được món mì lạnh Hàn Quốc này sau khi đọc công thức món Hàn Quốc chúng tôi vừa trình bày!
Ý kiến của bạn