Gợi Ý Món Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Dễ Làm

100%(1 Bình chọn)


Tết đến là dịp nhà nào cũng chuẩn bị sắm sửa rất nhiều món ăn ngon đãi khách. Bên cạnh những món chính sang trọng được chuẩn bị tỉ mỉ, gợi ý các món ăn vặt ngày Tết dưới đây sẽ giúp thực đơn ẩm thực nhà bạn đa dạng, hấp dẫn hơn.

Không nhất thiết Tết lúc nào cũng phải “mâm cao cỗ đầy”, những món ăn vặt sẽ mang lại hương vị lạ miệng, tươi mới, giúp không khí những lúc sum họp ngày Tết thêm phần hào hứng, vui vẻ. Cùng điểm tên những món ăn vặt ngày Tết không thể bỏ qua dưới đây ngay nhé!

Thạch ngô

Thạch ngô

Thạch ngô lạ miệng hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 2 bắp ngô
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 gói thạch agar
  • Đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm

Rửa sạch và luộc chín ngô

Trong lúc chờ đợi ngô chín, bạn rửa sạch lá nếp, xay nhuyễn với một ít nước rồi lọc lấy nước màu.

Hòa thêm nước lọc vào với nước lá nếp sao cho hương nếp đủ thoang thoảng rồi hoà với đường và bột agar. Sau đó, đun sôi và đổ ra khuôn. Tỉ lệ bột agar và nước thì bạn làm theo đúng hướng dẫn ghi trên vỏ bao bì.

Tách lấy phần hạt ngô rồi xay nhuyễn với nước ngô.

Lọc lấy phần sữa ngô.

Đun sữa ngô với bột agar và đường để làm thành thạch ngô.

Sau khi thạch đã được làm lạnh, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

Bánh ngói hạnh nhân

Bánh ngói hạnh nhân

Bánh ngói hạnh nhân thơm ngon, giòn rụm

Nguyên liệu

  • 20g bột mì đa dụng
  • 1 quả trứng gà
  • 70g hạnh nhân xắt lát
  • 60g đường nâu (để bánh có màu vàng đẹp, nếu không có đường nâu, bạn có thể thay bằng đường trắng)
  • Một ít vanilla

Cách làm

Tách riêng lòng trắng trứng vào một to lớn, đổ toàn bộ đường vào. Dùng lồng cầm tay hoặc máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, đánh đến khi lòng trắng hơi sủi tăm như bọt xà phòng.

Thêm 1-2 giọt vanilla cho thơm.

Rang hạnh nhân trên chảo đến khi có mùi thơm. Bạn nhớ đảo đều tây để hạnh nhân không cháy.

Rây bột cho mịn, lần lượt đổ bột và hạnh nhân vào tô có lòng trắng trứng. Trộn đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Mở lò ở 180 độ C, lót giấy nướng lên khay, múc từng thìa bột thành hình tròn.

Nướng 10 - 15 phút đến khi rìa bánh ngả nâu, bên trong ngả vàng đậm là được (bạn có thể rút ngắn thời gian nướng, tùy theo lò ở nhà, vì bánh mỏng và khá dễ cháy).

Để tạo hình bánh đúng chuẩn mái ngói, khi vừa lấy bánh ra khỏi lò, bạn hạy đặt bánh lên thành đĩa. Sau 1 – 2 phút, bánh sẽ cứng lại và có hình dáng cố định.

Pudding trà xanh

Pudding trà xanh

Pudding trà xanh tươi mát

Nguyên liệu

  • 200ml sữa
  • 15gr đường
  • 5gr bột trà xanh
  • 6 lá gelatin
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 50gr kem phô mai
  • 50gr đậu đỏ ngọt đóng hộp (hoặc đậu đã được đun mềm)
  • Kem tươi (tùy ý)

Cách làm

Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút. Sau đó, vớt lá gelatin ra.

Đun sữa tươi với bột trà ở lửa nhỏ đến khi gần sôi. Thả gelatin vào nồi và trộn đều.

Lọc lại hỗn hợp qua rây

Đánh lòng đỏ với kem phô mai: Trộn hai hỗn hợp phô mai trứng và sữa trà xanh với nhau, đánh đều, mịn. Sau đó rót hỗn hợp ra những chiếc cốc nhỏ và để lạnh ít nhất 4 giờ. Khi dùng thì bạn cho đậu đỏ và kem tươi lên.

Bánh chả

Bánh chả thơm ngon

Bánh chả giòn thơm, bắt mắt

Nguyên liệu vỏ bánh

  • 200g bột mì, 5g muối
  • 140g nước đường bánh nướng
  • 25g dầu ăn, 15ml nước
  • Một nhúm lá chanh (thái chỉ)

Nguyên liệu nhân bánh

  • 150g mỡ đường (thái hạt lựu)
  • 100g lạp xưởng (hấp chín, thái hạt lựu)
  • 50g mứt bí (thái hạt lựu)
  • 15 lá chanh (thái chỉ)
  • 30g bột nếp
  • 8ml rượu trắng, 20ml nước đường

Nguyên liệu quét vỏ bánh

- 1 lòng đỏ trứng, ½ lòng trắng trứng

Cách làm món bánh chả

Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào âu, trộn đều đến khi bột mịn, bọc kín mặt âu rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Với phần nhân bánh, bạn cho mỡ đường, lạp xưởng, mứt bí, lá chanh vào âu, trộn đều. Rắc bột nếp đều vào nhân. Từ từ cho rượu và nước đường vào trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Lấy bột vỏ bánh trải ra mặt phẳng có rắc bột áo, nặn bột thành thỏi dài rồi cán mỏng khoảng 3mm. Cho nhân vào giữa, cuộn tròn cho thật kín mép bột.

Cắt dải bột thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bật lò nướng trước ở 200 độ C, đưa bánh vào nướng 10 phút đến khi bánh hơi xém mặt thì lấy khay bánh ra quét hỗn hợp trứng, nướng tiếp thêm 10 phút hoặc tới khi bánh vàng ruộm là được.

Những ngày Tết sum họp gia đình, người thân, bạn bè quây quần trao nhau câu chúc đầu năm. Còn gì thú vị hơn khi cùng nhau nhâm nhi chén trà cùng những món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng này. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm món ngon ngày tết này để có thêm món ngon, lạ đãi khách những ngày du xuân!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Ăn Ngon

Món ngon đãi tiệc

Món Ngon Đãi Tiệc

 

mon ngon ngay tet

Món Ngon Ngày Tết

 

mon ngon cuoi tuan

Món Ngon Cuối Tuần

 

mon ngon cho be

Món Ngon Cho Bé

 

mon an sang

Món Ăn Sáng

 

hom nay an gi

Hôm Nay Ăn Gì ?