Pasta Sốt Đậu

Pasta sốt đậu, một món âu ngon làm hài lòng những thực khách ăn chay lẫn ăn mặn. Pasta sốt đậu có những thành phần từ các loại rau củ dễ ăn, đảm bảo được các dinh dưỡng cần thiết như sốt đậu cung cấp protein, rau bina và cà chua có giá trị vitamin, khoáng chất cao. Còn mỳ ống sẽ cung cấp năng lượng và một ít tinh bột mà cơ thể cần. Với món Pasta sốt đậu này bữa ăn sẽ thịnh soạn hơn mà không quá lo lắng về chất béo no và cholesterol.

pasta sốt đậu

NGUYÊN LIỆU PASTA SỐT ĐẬU

Đối với sốt đậu:

  • Đậu xanh: 200gr
  • Nước dùng rau ít muối: 2,5 chén
  • Tỏi: 2 tép, bóc vỏ, đập dập
  • Muối: ½ thìa cafe

Đối với phần hành tây:

  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ, bóc vỏ và thái hạt lựu
  • Muối: ½ thìa cafe

Đối với phần mỳ và gia vị:

  • Mỳ sò: 400gr
  • Rau bina rửa sạch: 180gr
  • Nho (hoặc dâu tây/cà chua): 200gr
  • Lá thyme tươi: 1 nhúm
  • Muối và hạt tiêu đen xay

CÁCH LÀM PASTA SỐT ĐẬU

Làm sốt đậu

Ngâm rửa đậu thật sạch để loại bỏ bụi, sạn và những hạt đậu hỏng. Để đậu ráo nước.

Bắc nồi lên bếp và cho một ít dầu vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ nước dùng dùng rau vào nấu sôi. Khi nước dùng sôi, thả đậu vào và đậy nắp, nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nêm sốt đậu với chút muối và kiểm tra đậu đã chín mềm hay chưa. Tiếp tục nấu thêm sốt

cho đến khi nước sốt hơi sệt lại và hạt đậu mềm, thì tắt bếp và nêm lại cho vừa miệng.

Xào hành tâycaramel

Cho dầu ô liu vào chảo và bật lửa vừa làm nóng dầu, thả hành tây vào xào vài phút cho đến khi hành chín thì hạ lửa xuống thật nhỏ để xào vàng hành tây.

Nếu hành tây chưa vàng mà bị khô, bạn có thể thêm một ít dầu ô liu hoặc nước vào tiếp tục xào.

Rắc thêm một chút muối và đảo đều, tiếp tục nấu hành tây hơi ngã vàng thì tắt bếp và trút ra đĩa, cho sang một bên. ;

cach lam pasta sot dau

Làm Pasta

Bắc một nồi nước lên bếp, thêm một chút muối, nấu sôi.

Khi nước sôi, cho mỳ vào luộc mềm sau đó vớt ráo. Giữ lại ½ chén nước luộc mỳ.

Nấu sôi phần nước luộc mỳ và thả rau bina vào. Khi rau héo và bắt đầu chuyển xanh thì cho mỳ ống, sốt đậu và hành tây caramel, cà chua và vài lá húng tây vào chung. Trộn đều và có thể thêm một ít nước dùng (nếu cần). Nêm vừa ăn và tắt bếp.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm sốt đậu và hành tây caramel trước đó 1-2 ngày và bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 5 độ C). Khi làm pasta chỉ cần nấu sôi lại là được.

to pasta sot dau thom ngon

Vậy là đã hoàn thành công thức Pasta chay rồi đấy! Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Bạn có thể tham gia khóa dạy nấu món âu tại Daynau.info.vn để có thể học thêm nhiều món âu ngon nỗi tiếng khác.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn