Phô Mai Que Sốt Cay Chấm Sữa Chua

Những thanh phô mai que sốt cay chấm sữa chua giòn rụm bên ngoài và béo ngậy bên trong là món ăn cực hấp dẫn dành cho các tín đồ phô mai, đặc biệt trong những ngày mùa đông đang đến gần. Cách làm phô mai que sốt cay cũng không quá khó, bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn sau đây.

Phô Mai Que Sốt Cay Chấm Sữa Chua

 Phô mai que là một món ăn nước ngoài dễ làm dành cho các tín đồ ăn vặt. (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 100gr phô mai Mozzarella tươi
  • 2 muỗng canh bơ
  • 50ml tương ớt
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 quả trứng gà
  • Bột mì, bột chiên xù
  • 1 hộp sữa không đường
  • Vài nhánh hành lá
  • 1 xíu muối
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế các nguyên liệu

Phô mai Mozzarella các bạn cắt thành những que nhỏ với kích thước tuỳ ý. Nhưng lưu ý đừng cắt que phô mai quá mảnh để tránh sau khi chế biến, que phô mai không cứng cáp cũng như không đủ độ giòn.

Đập trứng để ra một chén riêng, đánh tan với 1/4 muỗng cà phê muối thật kỹ cho muối tan hết vào trong trứng.

Bột mì và bột chiên xù để ra các bát riêng.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, chỉ sử dụng phần lá, bỏ phần thân hành nhé.

Sữa chua các bạn để vào ngăn mát cho sữa chua tan ra và dẻo mềm.

Phô mai cắt que các bạn cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Tiến hành chiên phô mai que

phô mai que mozzarella

Các bước chế biến phô mai que mozzarella chiên giòn. (Ảnh: Internet)

Bỏ phô mai que ra ngoài, lần lượt áo que phô mai qua bột mì, trứng và cuối cùng là bột chiên xù, để riêng ra đĩa.

Dùng 1 chảo chống dính khác, cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho các que phô mai vào chiên vàng giòn đều các mặt. Sau đó, vớt các que phô mai đã chín vàng ra để cho thật ráo dầu.

Làm nước sốt cay chấm phô mai

làm nóng chảo với 50gr bơ trên lửa vừa, tiếp theo cho tương ớt vào khuấy đều cho hỗn hợp dậy mùi thơm và tạo màu sắc hấp dẫn. Khi hỗn hợp bơ và tương đã bắt đầu sôi lại, bạn hạ lửa nhỏ, cho mật ong vào trộn đều rồi tắt bếp. Bạn có thể nêm thêm vào nước sốt này một chút xíu muối và hạt nêm nếu muốn mùi vị đậm đà hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi cả phô mai và sốt đều đã nguội hẳn, bạn nhúng que phô mai vào trong nước sốt cay cho đều rồi sắp ra đĩa.

Múc sữa chua ra chén, cho hành lá cắt nhỏ và trộn đều lên và dọn kèm làm nước chấm phô mai nhé các bạn.

món ăn vặt phô mai que
Phô mai que – món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. (Ảnh: Internet)

Mẹo làm phô mai que chiên thơm ngon khó cưỡng

– Cho bột chiên xù vào máy sinh tố, xay thật đều, nhỏ nhưng chưa mịn. Khâu này giúp bột dễ bám đều vào phô mai, không bị vón cục hoặc vụn thừa, đồng thời tiết kiệm một nửa lượng bột chiên xù hay dùng.

– Ngoài phô mai que chiên bột mì, bạn có thể biến thấu thành phô mai chiên vỏ mì tôm: dùng mì tôm có vị nhạt bẻ vụn rồi cho vào máy sinh tố. Sau đó thực hiện tương tự bột chiên xù. Ăn kèm với tương ớt thì ngon tuyệt vời.

Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm phô mai que sốt cay chấm sữa chua – Một trong các món âu ngon độc đáo rồi đấy. Món ăn này nhâm nhi với bạn bè và người thân trong những ngày mùa đông thì ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với công thức phô mai que giòn rụm, thơm ngon mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ đã chia sẻ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn