Sốt Mayonnaise

Khám phá ngay công thức làm xốt mayonnaise vừa ngon vừa kích thích vị giác với các bước đơn giản dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ đem đến hương vị mới lạ cho rất nhiều món ăn nhờ vào loại xốt này đấy!

Sốt Mayonnaise
Xốt Mayonnaise vừa mịn vừa thơm (Ảnh: internet)

Nếu yêu thích các món ăn âu có vị béo chua chua, các món ăn của bạn không thể thiếu thành phần của xốt mayonnaise. Có rất nhiều loại mayonnaise được bán sẵn trên thị trường, siêu thị với nhiều mẫu mã, hương vị khác nhau. Tuy nhiên, với nguyên liệu cực kì đơn giản, bạn cũng có thể tự làm loại xốt thơm ngon này ngay tại nhà mà lại không mất nhiều thời gian đấy. Dưới đây là công thức dành cho những bạn yêu thích món âu và đặc biệt là đang học bếp âu tại Daynauan.info.vn !

NGUYÊN LIỆU SỐT MAYONNAISE

  • Trứng gà tươi: 1 quả
  • Nước cốt chanh tươi: 4 muỗng canh
  • Dầu olive loại thường: 220 ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Máy đánh trứng hoặc máy say sinh tố nhé.

CÁCH LÀM SỐT MAYONNAISE

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lấy trứng gà đập trứng ra một cái chén nhỏ, dùng một cái muỗng sạch vớt phần phôi trắng trong trứng ra bỏ đi nhé. Khi đã gạn bỏ phôi trắng, bạn dùng đũa khuấy cho trứng tan đều.

Cho nước cốt chanh vào bình xay sinh tố, tiếp theo trút chén trứng đã tan vào, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối. Cuối cùng là cho vào 220ml dầu olive.

Lưu ý là phải cho các nguyên liệu trên lần lượt vào máy xay theo đúng thứ tự.

Đánh hỗn hợp tạo mayonnaise

Nếu dùng máy đánh trứng, các bạn bật máy ở tốc độ chậm nhất trong 10 giây đâu, xoay đều tay theo một chiều kim đồng hồ. Rất nhanh trong khoảng 30 giây bạn sẽ thấy mayonnaise hình thành từ từ, bạn canh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng là được.

Với máy xay sinh tố, bạn cũng cho các nguyên liệu vào lần lượt theo thứ tự như vậy, bật tốc độ xay trung bình, đậy nắp bình rồi canh thời gian khoảng 30 giây, bạn mở nắp ra xem hỗn hợp đã đạt chưa. Nếu mayonnaise vẫn chưa đạt, bạn tiếp tục xay thêm khoảng 5 giây nữa với tốc độ cao hơn để hoàn thành sản phẩm nhé.

Hỗn hợp xốt hoàn thành, bạn lấy ra, bỏ vào hũ, hộp và dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

xot mayonnaise lisa duoc dung nhieu trong salad

Xốt Mayonnaise lisa được dùng trong rất nhiều món, đặc biệt là salad (Ảnh: internet)

Một số gợi ý cho bạn các món ăn dùng cùng với sốt Mayonnaise

Salad mayonnaise với thịt nguội

Bạn chỉ cho thịt nguội vào quay trong lò vi sóng, cắt thành những dải thịt dài rồi cuộn lại thành ống, dùng tăm để cố định. Trộn mayonnaise với các loại trái cây cắt hạt lựu như táo, lê, kiwi, bắp hạt… Sau đó, múc hỗn hợp salad cho vào các cuốn thịt nguội là xong.

Tôm rim trộn mayonnaise

Với món này, bạn phải lột bỏ vỏ và đầu tôm trước khi rim nhé. Xào tôm với một chút dầu ăn, gia vị, nước mắm ngon, cho một chút nước, đậy nắp rim tôm trong 1 phút. Trút tôm ra tô, cho thêm mayonnaise vào và trộn đều, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng nhưng cực kì hấp dẫn cho gia đình mình.

Nước chấm mayonnaise đặc biệt cho cơm cuộn kimbab

Để cho món cơm kimbab của bạn ngon hơn, thay vì chấm nước tương như truyền thống. Bạn có thể pha hỗn hợp mayonnaise thêm với ½ cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 2 giọt nước cốt chanh tươi, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà xí muội. Trộn thật đều các nguyên liệu vậy là bạn đã có một loại nước chấm cực đỉnh cho kimbab rồi.

Chúc các bạn thành công với bí quyết làm mayonnaise tuyệt vời này với công thức của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn