Với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, thịt bò viên chiên khoai tây đang được rất nhiều người yêu thích. Vậy tại sao bạn lại từ chối cơ hội tìm hiểu công thức chế biến món ăn ngon này tại nhà?
Những viên bò viên cùng khoai tây chiên giòn là món ăn thích hợp để bạn làm mới thực đơn bữa ăn gia đình hằng ngày. Chắc chắn, bạn sẽ bị hấp dẫn từ chính phần vỏ ngoài giòn, phần thịt bên trong mềm thơm quyện cùng khoai tây nghiền nát. Khi thưởng thức món ăn này, bạn nên chuẩn bị thêm tương ớt để hoàn thiện hương vị của bò viên chiên. Đặc biệt, món ăn này rất được lòng các em nhỏ. Vì thế, bạn hãy cùng tham khảo học nấu món âu đơn giản để dỗ dành những đứa trẻ nhà mình.
Thịt bò viên chiên khoai tây có cách thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 400g khoai tây
- 150g thịt bò
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 12 cây nấm hương
- 2 quả trứng gà
- Một số gia vị khác: hạt tiêu, bột canh, mì chính, bột chiên giòn, bột chiên xù, dầu ăn…
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt bỏ khoai tây, rửa sạch và bổ thành 4 phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt rồi băm nhỏ. Với hành tây, bạn bóc bỏ vỏ và thái nhỏ. Còn nấm hương sau khi ngâm với nước cho nở, bạn thái thật nhỏ. Tương tự, bạn băm nhỏ thịt để trong bát.
Khoai tây là nguyên liệu không thể thiếu món ăn này (Ảnh: Internet)
Tiếp đó, bạn cho khoai tây vào nồi luộc chín. Khi khoai tây chín bở, bạn gạn đổ hết phần nước ra ngoài và nấu thêm khoảng 30 giây nữa. Đợi khi khoai tây nguội hẳn, bạn dùng thìa dằm nát khoai tây. Lưu ý, khoai tây càng mịn thì món bò viên chiên càng hấp dẫn và thơm ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng dụng cụ chuyên dụng nếu dùng với số lượng lớn khoai tây.
Nghiền khoai tây cho thật mịn (Ảnh: Internet)
Chế biến
Tiếp theo, bạn bắc chảo cùng 1 thìa dầu ăn lên bếp. Khi dầu già, bạn cho hành tây vào xào tạo mùi thơm. Sau đó, bạn cho thêm lần lượt theo thứ tự cà rốt, nấm hương, thịt bò vào xào cùng.
Bạn cho hành tây vào xào để tạo hương thơm cho món ăn (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn cho hỗn hợp thịt bò xào vào trong bát khoai tây, trộn đều. Bạn tiến hành nêm bột canh, mì chính, hạt tiêu vào và trộn thật đều một lần nữa. Đợi hỗn hợp này nguội hẳn, bạn dùng tay viên thành từng viên tròn vừa ăn. Lưu ý, đối với cách làm bò viên tại nhà, bạn nên đeo găng tay thực phẩm khi thực hiện công đoạn này để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiếp đó, bạn đập trứng ra bát, đánh đều. Sau đó, bạn nhúng lần lượt từng viên bò viên qua bát trứng, lăn bột chiên giòn, nhúng bát trứng và lăn lại bột chiên xù.
Lăn viên bò như vậy sẽ tạo được độ giòn khi chiên (Ảnh: Internet)
Chiên và trình bày bò viên
Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi. Khi dầu già, bạn hạ lửa nhỏ và cho lần lượt từng viên bò viên vào chiên chín vàng. Khi chiên, bạn không nên cho bò viên vào cùng một lúc vì nó sẽ làm giảm nhiệt độ dầu.
Chiên bò viên trong chảo ngập dầu (Ảnh: Internet)
Khi bò viên chín vàng, bạn vớt ra để trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức bò viên khoai tây cùng với ít tương cà hoặc tương ớt tùy theo ý thích. Bạn cũng có thể dùng thêm cà chua để trang trí và tránh tình trạng ngán dầu mỡ khi ăn.
Trang trí món ăn bắt mắt và thưởng thức ngay để ngon miệng (Ảnh: Internet)
Những viên thịt bò viên chiên khoai tây vàng ươm, giòn tan, thơm ngon sẽ đem lại cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức. Nếu bạn cũng muốn thực hiện được món ăn ngon này một cách đơn giản hãy điền tham gia lớp học tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn