Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, đa dạng món ngon. Trong đó, món sườn nướng Hàn Quốc đang được rất nhiều người Việt ưa chuộng chế biến và sử dụng tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức sườn nướng thơm ngon chuẩn vị Hàn thì có thể tham khảo bí kíp chế biến dưới đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé.
Món sườn nướng kiểu Hàn có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm vô cùng kích thích vị giác và khứu giác của người ăn. Để chế biến được món nướng này, đòi hỏi người chế biến phải tinh tế trong việc kết hợp các loại gia vị đúng tỷ lệ. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp dành cho những ngày cuối tuần bạn bè, gia đình sum họp. Chắc chắn, sẽ không còn điều gì thú vị bằng việc thưởng thức món sườn nướng trong tiết trời se lạnh.
Sườn nướng có hương thơm kích thích khứu giác người ăn (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 600g sườn
- 3 thìa xì dầu (nước tương)
- 3 thìa mật ong
- ½ thìa rượu trắng
- ½ thìa súp dầu vừng
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- Tương ớt
- Dưa leo, rau sống ăn kèm
CÁCH LÀM
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sau đó, bạn gọt vỏ gừng, thái thành lát mỏng. Kế đó, bạn bóc vỏ hành, tỏi, cho vào cối cùng gừng lát và giã nhuyễn hoặc bạn có thể băm nhỏ.
Lần lượt băm nhỏ hành, tỏi, gừng (Ảnh: Internet)
Bước 3: Kế đó, bạn cho sườn vào bát lớn và tiến hành ướp bằng gừng, tỏi, tiêu xay và 3 thìa xì dầu, dùng đũa trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút để sườn có thể ngấm gia vị và món nướng thêm phần đậm đà hơn. Đây là bước quan trọng trong cách làm sườn nướng Hàn Quốc.
Dùng tay chà đều gia vị trên bề mặt sườn (Ảnh: Internet)
Bước 4: Tiến hành pha nước ướp thịt nướng. Đây được xem là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn, vì vậy các bạn có thể tham khảo công thức sau: 3 thìa mật ong + ½ thìa rượu trắng + ½ thìa súp dầu vừng + 1 thìa cà phê ớt bột, dùng thìa trộn đều. Khi chế biến tại nhà, bạn có thể chủ động điều chỉnh các loại gia vị cho hợp khẩu vị của mình, đặc biệt là ớt bột.
Pha nước ướp thịt nướng cần cẩn trọng việc điều chỉnh gia vị (Ảnh: Internet)
Bước 5: Sau đó, bạn cho sườn vào nước ướp, trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng đồng hồ. Để sườn có thể thấm hoàn toàn các gia vị. Tiếp theo, bạn bật lò nướng để ở nhiệt độ 240 – 250 độ C, rồi xếp lần lượt các miếng sườn vào lò nướng. Bạn cũng có thể nướng sườn bằng bếp than hoa. Khi thực hiện cách làm sườn nướng Hàn Quốc, bạn nên bạn nên lật mặt bên kia miếng sườn tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa.
Trở đều 2 mặt để miếng sườn chín đều và có màu vàng bắt mắt (Ảnh: Internet)
Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy miếng sườn chín vàng ra xếp trên đĩa cùng dưa leo thái lát và rau sống rửa sạch. Món sườn nướng sẽ ngon hơn khi được ăn cùng tương ớt.
Món sườn nướng có hương thơm nồng hấp dẫn, kích thích người ăn. Thực hiện sườn nướng Hàn Quốc không khó, tuy nhiên để có được hương vị chuẩn Hàn, cần bạn đầu tư thời gian, tỉ mỉ, cẩn trọng trong cách điều chỉnh liều lượng gia vị hợp lý. Các bạn nhanh tay bỏ túi bí kíp của công thức tạo nên món ăn Hàn Quốc dễ làm để có thể chế biến cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn