Bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn sẽ không còn xa lạ với món kim chi củ cải muối, một món ăn đặc trưng xứ Hàn. Bài viết sau đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™, chuyên mục công thức món hàn sẽ hướng dẫn bạn chế biến món kim chi kho thịt béo ngậy với sự kết hợp cùng với thịt ba chỉ lại càng đặc biệt hơn nữa. Món ăn này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình bạn.
Món kim chi kho thịt béo ngậy
Nguyên liệu
- 500g: Kim chi
- 300g: Thịt ba chi
- 1 chén: nước kim chi
- 1 thìa cà phê: gừng băm nhỏ
- 1 thìa cà phê: Tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng: Ớt bột
- 2 cây: Hành lá
- 1 chén: Nước lọc
Các bước thực hiện
Sơ chế
Thịt ba chỉ: chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, cạo sạch long trên da thịt, rửa sạch. Bạn để thịt ráo nước rồi thành thành miếng vừa ăn khoảng 3-4cm.
Cho thêm gừng, tỏi băm nhỏ và nước kim chi vào ướp thịt trong vòng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Hành sơ chế rồi thái khúc để riêng ra đĩa.
Vắt ráo nước kim chi, rồi thái miếng vừa ăn.
Tiến trình làm
Đun sôi hỗn hợp: kim chi, thịt, nước kim chi, bột ớt và nước; để vừa lửa đến khi nước cạn thịt chín mềm. Thịt gần được thì bạn cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kim chi kho thịt. Tiến hành trình bày ra đĩa và trang trí theo sở thích của bạn. Cảm nhận vị ngon, béo ngậy cùng vị cay cay của kim chi thích hợp nhất là dùng với cơm trắng.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa kim chi và thịt ba chỉ sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bà nội trợ. Công thức đơn giản ngại gì mà không bắt tay vào nấu những món ăn ngon cho gia đình bạn.
Hãy theo dõi thường xuyên để biết thêm nhiều món ăn ngon Hàn Quốc . Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn