Thịt Bò Nướng Nước Sốt Thịt Caramelised

Bởi Lê Husky

Với cách làm thịt bò nướng với sốt thịt caramelised mà Daynauan.info.vn hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thêm một món độc đáo cho bữa tiệc gia đình.

Thịt bò nướng với sốt thịt caramelised là món ăn độc đáo từ nước Anh. Thịt bò được nướng nguyên khối, lớp vỏ ngoài được ướp với những hương liệu thơm lừng. Thịt được nướng hơi tái, có vị ngọt của thịt tươi khi kết hợp với nước sốt thịt caramelised càng thêm hấp dẫn. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ thử sức để có thêm món thịt bò nướng nước sốt caramelisedcho bữa ăn sắp tới nhé!

Thịt Bò Nướng Nước Sốt Thịt Caramelised
Cách làm thịt bò nướng với nước sốt thịt caramelised thơm lừng hương vị (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU THỊT BÒ NƯỚNG NƯỚC SỐT THỊT CARAMELISED

Nguyên liệu nướng

    • 1 muỗng canh hạt tiêu sọ
    • 1 muỗng canh bột mù tạt Anh
    • 1 muỗng canh húng tây khô
    • 1 muỗng cà phê hạt cần tây
    • 1 muỗng canh dầu ô liu
    • Khoảng 2kg thịt bò đùi dưới

Nguyên liệu làm nước sốt thịt bò

  • 4 muỗng canh bột mì
  • 2 viên sốt thịt bò
  • 3 muỗng canh tương ớt hành tây caramelised
  • 2-3 thìa mứt rau củ Marmite
  • 2 muỗng canh bơ thực vật

CÁCH LÀM THỊT BÒ NƯỚNG NƯỚC SỐT THỊT CARAMELISED

Lưu ý: Để món thịt bò nướng sốt caramelised ngon chuẩn vị thì bạn cần mua thịt bò đùi dưới ngoại nhập thì càng tốt. Thịt phải tươi ngon được ướp thấm gia vị từ hương liệu làm nước sốt sẽ cho món ăn thơm lừng, bổ dưỡng.

thịt bò nguyên tảng
Thịt bò nguyên tảng tươi ngon (Ảnh: Internet)

Bước 1: Nghiền hạt tiêu sọ, sau đó trộn với bột mù tạt, húng tây và cần tây và một chút xíu muối. Đổ dầu oliu vào và khuấy đều.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo sau đó chà xát hỗn hợp tiêu sọ lên trên tất cả mặt thịt bò. Bọc lại và đều vào tủ mát qua đêm. Lấy thịt bò ra khỏi tủ 1 tiếng trước khi nướng.

Bước 3: Mở lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Có thể cắt thịt bò thành từng phần khoảng 450 gram để nướng trong 12 phút. Nếu bạn nướng nguyên khối 2kg thì mất khoảng 55 phút. Bạn có thể nướng thêm vài phút nếu không muốn ăn tái.

Bước 4: Lấy thịt ra khỏi lò, bỏ vào một đĩa, đậy bằng giấy bạc và để yên trong 30 phút.

Bước 5: Cách làm nước sốt thịt nướng

Đun chảy bơ, cho bột và viên sốt thịt, sốt caramelised và mứt Marmite vào chung và quậy đều. Nấu trong khoảng 1 phút cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại, đổ vào 750 ml nước ấm, nấu sôi và khuấy cho thật tan. Giữ ấm sốt để sẵn sàng ăn cùng thịt bò. cách làm nước sốt thịt nướng

Bước 6: Thịt bò nướng thái thành từng lát vừa. Rưới nước sốt lên và trang trí cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò nướng nước sốt caramelised của bạn khi ra lò phải có phần thịt bò vừa mềm, vừa ngọt và vô cùng đậm đà thì mới gọi là đạt yêu cầu. Với món ăn này bạn sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên thịnh soạn và sang trọng hơn rất nhiều.

Tuy công thức làm món thịt bò nướng nước sốt caramelised có phần hơi cầu kỳ về nguyên liệu và hơi mất thời gian đôi chút nhưng bù lại món ăn này lại rất ngon, xứng đáng với những gì bỏ ra. Các chị em có thể trổ tài trong những ngày gia đình có tiệc tùng, thiết đãi, sinh nhật hoặc những dịp lễ, cuối tuần để mâm cơm bớt nhàm chán.

Với bài hướng dẫn chi tiết này, mong rằng bạn và gia đình có được một món thịt bò nướng với nước sốt thịt caramelised ngon độc đáo đúng phong cách các món Âu. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với món ngon từ thịt bò này nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn