Hải Sản Hầm Mexico

Bởi Lê Husky

Hải sản hầm Mexico được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị đất nước vùng bắc Mỹ tươi đẹp! Bạn sẽ được thưởng thức vị cay xé lưỡi, vị béo từ quả bơ và vị ngọt từ hải sản tươi ngon. Món hải sản hầm của Mexico chắc chắn sẽ khiến bạn suýt xoa vì độ cay nồng nhưng lại ngon đậm đà của mình đấy. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nấu món âu độc đáo này nhé!

Hải Sản Hầm Mexico

Món hải sản hầm đặc trưng của Mexico (Hình minh hoạ)

NGUYÊN LIỆU

  • 2 quả ớt ancho hoặc guajillo
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 trái hành tây lớn.
  • 4 tép tỏi.
  • 1 muỗng cà phê Chipotle paste hoặc 1 muỗng cà phê ớt
  • bột xông khói (pimentón)
  • 1 muỗng cà phê thì là.
  • 700ml nước hầm gà.
  • 250gr cà chua xắt nhỏ
  • 200gr tôm lớn.
  • 300gr cá bơn hay loại cá khác philê.
  • 300gr ngao
  • 500gr khoai tây.
  • 2 trái chanh
  • Chanh tây
  • 1 quả bơ.
  • Lá rau mùi.
  • 1 củ hành tây màu đỏ.
  • Ăn với bánh ngô tortilla.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

– Hành tây và tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ.

– Cắt cá thành từng miếng 2,5cm.

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại đuôi.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi và luộc chín.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Bơ bóc vỏ, bỏ hột và xắt khúc nhỏ vừa ăn.

– Hành tây đỏ xắt lát.

– Nước hầm gà đã được nêm nếm cho vừa vị.

Chế biến món ăn

Bước 1: Nướng áp chảo ớt ancho trong vài giây để ớt khô hơi phồng lên. Sau đó bỏ hạt, cuống ớt và ngâm trong nước sôi khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo lớn, cho hành tây, tỏi vào xào trong khoảng 5 phút tới khi hành tây mềm. Cho Chipotle paste, ớt ancho, thì là, cà chua, nước hầm gà vào. Đảo đều thêm 5 phút ở lửa lớn.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ lại chảo và đun sôi, sau đó giảm lửa và đun trong 10 phút.

Bước 4: Đến khi nào gần ăn, cho tôm, cá, ngao và khoai tây vào. Đậy nắp và nấu sôi khoảng 5 phút. Thêm nước cốt chanh vào và đảo đều.

Bước 5: Múc hải sản hầm ra tô hoặc đĩa sâu lòng, cho bơ, rau mùi, hành tây đỏ lên trên. Ăn cùng với bánh tortilla.

Chấm bánh tortilla vào nước sốt và thưởng thức, cảm nhận vị tươi ngon, ngọt thanh từ hải sản và vị cay độc đáo từ hai loại ớt của Mexico. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được món hải sản hầm Mexico ngon tuyệt!

Xem thêm vài công thức làm món âu ngon được chế biến từ hải sản tại đây :

  1. Nghêu Hấp Bơ
  2. Canh Hải Sản Kiểu Tây
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn