Cách làm cua rang muốn ngon tuyệt ăn là ghiền, bạn đã biết chưa? Cua rang muối mặn mặn, ngọt ngọt mang hương vị mới lạ vừa kích thích vị giác vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Nếu bạn đang có ý định bổ sung cua rang muối vào thực đơn gia đình ngay trong tuần này thì hãy học liền bí quyết chế biến tại daynauan.info.vn dưới đây nhé.
Món ăn nào cũng cần có tuyệt chiêu để trở nên hấp dẫn và cua rang muối cũng vậy. Làm sao giữ được vị ngon tự nhiên của cua, làm sao để cua thấm gia vị hoàn hảo, làm sao để cua trở nên đẹp mắt…? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ giải đáp qua hướng dẫn cách làm cua rang muối cực ngon ngay sau đây.
Cách làm cua rang muối không hề khó như bạn tưởng – Ảnh: Internet
NGUYÊN LIỆU CUA RANG MUỐI
- 1/2 lít nước lạnh
- 4 con cua thịt
- 5 tép tỏi đập dập
- 4 muỗng cafe
- 1 muỗng soup giấm
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe đường
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe muối
- Nước chấm: tiêu, muối, nước nắm, hành củ, chanh, đường.
CÁCH LÀM CUA RANG MUỐI
Sơ chế cua
Bạn mua cua về rửa sạch cho phần mai để riêng, vứt phần dơ, phần yếm đi, còn càng lớn thì đập dập, chặt cua ra làm 2 phần hoặc để nguyên con tùy thích.
Làm hỗn hợp gia vị
Trộn gia vị với nhau gồm giấm, tỏi, tiêu băm nhuyễn, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu mè (tỷ lệ như phần chuẩn bị).
Chiên giòn cua
– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào, phi thơm tỏi rồi vớt phần tỏi ra ngoài.
– Cho cua vào chảo chiên đến khi vàng thì vớt ra đĩa, đổ bớt dầu trong chảo và chỉ giữ lại một ít.
Rang muối cua
– Cho gia vị đã trộn đều cho vào chảo dầu đang sôi (chảo vừa chiên cua), bạn đổ cua vào và đảo đều giúp cua thấm gia vị.
– Tiếp tục đảo cua với muối trên lửa khoảng 15 phút đến khi muối bắt đầu khô lại, bám vào cua.
– Cuối cùng, gắp cua ra đĩa, trang trí thêm rau răm, xà lách là món ăn hoàn thành.
Món cua rang muối thơm ngon nhìn thôi cũng đủ thèm – Ảnh: Internet
Cách chọn cua ngon, chắc thịt
Song song với bí quyết chế biến thì cách chọn cua ngon cũng là yếu tố giúp món cua rang muối của bạn trọn vẹn. Để chọn được những con cua ngon, chắc thịt, bạn có thể theo hướng dẫn này:
– Chọn những con cua sống, khi cầm cua trên tay, cảm giác cua “vận động” càng và chân nhiều và mạnh thì chứng tỏ cua khỏe mạnh.
– Cua ngon và tươi thường các phần như càng, chân cua sẽ sáng bóng, trông cứng cáp hơn.
– Lưu ý về số lượng càng, chân của cua. Nhớ chọn cua vẫn còn đủ càng, chân; không nên chọn cua đã bị rụng bớt càng, chân vì có thể là cua lâu ngày, thịt không còn ngon nữa.
– Dùng tay ấn nhẹ vào phần yếm của cua: cua chắc thịt và tươi có phần yếm rất cứng; còn nếu ấn mà thấy yến mềm và dễ bị lún vào trong thì chứng tỏ cua này rất ít thịt.
– Nên cầm 2 con cua cùng độ lớn lên hai tay, cua nào có độ nặng hơn thì nên chọn.
Ngoài ra, nếu bạn thích ăn nhiều thịt thì nên chọn cua đực, còn muốn ăn gạch thì chọn cua cái. Theo kinh nghiệm của ngư dân thì thời điểm cuối – đầu tháng (âm lịch) là lúc cua có thịt chắc và ngon nhất. Vào khoảng ngày rằm, cua sẽ nhịn ăn để lột vỏ nên sẽ ít thịt, tốt nhất không nên ăn cua vào khoảng thời gian này.
Giờ thì, bạn đã tự tin nắm được cách làm cua rang muối ngon cũng như chọn cua nhiều thịt để trổ tài chế biến chiêu đãi cả nhà rồi chứ? Chúc bạn thành công ngay trong lần thực hiện đầu tiên.
Bên cạnh cua rang muối, cua còn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác: cua luộc, cua rang me, mì ống xốt cua, lẩu cua, bánh canh cua, cua xốt mỡ hành, cà ri cua… Để biết thêm công thức các món ngon từ cua cũng như hàng loạt món Việt, món Âu khác, bạn vui lòng để lại thông tin theo mẫu bên dưới hoặc gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 để được tư vấn miễn phí khóa học nghề nấu ăn phù hợp.
Ý kiến của bạn