Bánh Dứa Hong Kong

Với cách làm bánh dứa Hồng Kông được chia sẻ ở bài viết dưới đây, bạn sẽ tự tin vào bếp và thực hiện thành công những chiếc bánh dứa bé xinh, mềm xốp, vị ngọt vừa miệng để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Đơn giản như bánh dứa Hồng Kông

Bánh dứa Hồng Kông (Pineapple bun hay Boh Loh Baau) là món bánh ngọt phổ biến tại Hồng Kông. Với hương vị thơm ngon được tạo nên từ những nguyên liệu làm bánh cơ bản như trứng, bơ, sữa, bột mì… bánh dứa Hồng Kông được khá nhiều người yêu thích.

bánh dứa hồng kong

Bánh dứa Hồng Kông được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Theo truyền thống, người dân Hồng Kông thường dùng bánh dứa khi mới ra lò. Lúc bánh vẫn còn ấm, họ sẽ dùng dao rạch một đường ngang bánh rồi nhét một miếng bơ vào dùng kèm. Nhiều quán ăn giờ còn kèm thêm một ít mứt dứa, vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Món bánh này thích hợp khi dùng vào bữa sáng hay bữa trà chiều.

Hiện nay, bánh dứa Hồng Kông là món ăn người hoa đã có mặt ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn yêu thích món bánh ngọt này, ngoài việc mua tại các tiệm bánh, bạn có thể học cách làm bánh dứa Hồng Kông đơn giản mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo.

NGUYÊN LIỆU

PHẦN BÁNH

  • 300gr bột mì
  • 45gr đường cát
  • 4gr muối
  • 4gr men nở
  • 1 quả trứng
  • 200ml sữa tươi
  • 25gr bơ

PHẦN LỚP VỎ PHÍA TRÊN

  • 100gr bột làm bánh
  • 70gr đường bột
  • 75gr bơ nhạt
  • 3 quả trứng
  • 10gr sữa bột
  • Lòng đỏ trứng đánh tan

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Chuẩn bị cho phần bánh mì

Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm phần bánh (trừ bơ) vào 1 chiếc nồi lớn hoặc máy trộn bột, sau đó trộn cho thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho thêm bơ vào và nhồi đến khi thu được một hỗn hợp dẻo quyện sánh mịn là được.

Nên để bột ở nơi thoáng mát, đến khi thấy bột nở ra đạt kích thước gấp 2,5 lần so với ban đầu là được.

Cách làm bánh dứa Hồng Kông

Cách làm bánh dứa Hồng Kông khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Làm lớp vỏ bánh

Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ lạt đến khi thu được hỗn hợp thật nhuyễn.

Tiếp tục cho trứng, đường, rây bột và sữa bột vào hỗn hợp lần lượt từng chút một, không trút tất cả vào cùng một lúc, bạn tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bỏ hỗn hợp vừa mới hoàn thành cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Viên bột

Lấy phần bột bánh ra nhồi lại cho thoát hết không khí và chia thành các viên tròn bằng nhau.

Dùng màng nilon bọc chúng lại, tiếp tục để cho các viên bột bánh nghỉ thêm chừng 10 đến 15 phút nữa.

Phần vỏ bánh bạn cũng chia phần thành các viên nhỏ tương tự nhé!

Tạo hình bánh

Bạn đặt từng viên vỏ bánh lên trên viên bột, dùng màng nilon bọc lại và lăn từng viên bánh lên mặt phẳng để thu được viên bánh có phần vỏ bao kín và mịn.

Tạo hình bánh dứa

Tạo hình bánh dứa (Ảnh: Internet)

Nướng bánh

Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, dùng dao khía nhẹ các đường caro và phết lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong vòng khoảng 15 phút.

Sau khi bánh chín, bạn gắp khay bánh ra để cho nguội bớt một chút rồi thưởng thức.

Tiêu chuẩn bánh dứa Hồng Kông

Từng bánh có độ lớn nhỏ đều nhau.

Lớp vỏ bánh bên trên xốp giòn và có màu vàng đẹp mắt.

Phần bánh bên dưới mềm bên trong, giòn bên ngoài, có độ ngọt vừa phải, ăn không bị ngán.

bánh dứa có màu vàng đẹp mắt

Món bánh dứa có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng (Ảnh: Internet)

Bánh dứa Hồng Kông khi thưởng thức, bạn cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của bơ và trứng, chút beo béo quyện lại nơi đầu lưỡi, cắn miếng bánh và nhâm nhi thêm tách trà là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Món bánh dứa có nhiều phiên bản khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh dứa Singapore, cách làm bánh dứa Đài Loan, cách làm bánh dứa nhân dừa… để có thể thưởng thức nhiều hương vị bánh ngọt khác nhau.

Hy vọng với cách làm bánh dứa Hồng Kông ngon chuẩn vị mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã nắm được bí quyết làm món bánh đơn giản lại thơm ngon này. Kế tiếp, Daynauan.info.vn mời bạn cũng theo dõi thêm cách làm bánh bao Thượng Hải nổi tiếng nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn