Bánh Korokke Nhật Bản

Là món ăn đặc trưng trong bữa ăn gia đình của người Nhật, bánh Korokke Nhật Bản được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền với hành tây, thịt băm đã xào chín. Món ăn có hình tròn, được nhúng bột chiên xù hoặc vụn bánh mì rồi chiên giòn. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ chia sẻ với bạn cách chế biến món ăn độc đáo này nhé.

Bánh Korokke Nhật Bản thực chất có nguồn gốc từ một món ăn làm từ khoai tây của Pháp, có tên là crotquette, đã xuất hiện ở Nhật đã được khoảng 3 thập kỉ nay. Không chỉ có hương vị thơm ngon, bánh cũng khá đơn giản trong khâu thực hiện nên thường được các bà nội trợ, những hàng quán ăn vặt chế biến. Chỉ với 30 phút vào bếp cùng nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, bạn cũng muốn cùng Daynauan.info.vn thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà chứ?

bánh korokke

Korokke – một loại bánh làm từ khoai tây được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU BÁNH KOROKKE NHẬT BẢN

  • 6 củ khoai tây
  • 2 củ hành tây
  • 250gram thịt bò (hoặc cũng có thể thay bằng thịt heo tùy theo sở thích)
  • 1 chén ăn bột mì
  • 1 chén ăn bột chiên giòn
  • 2 trái trứng gà
  • Dầu ăn và các gia vị: Muối, tiêu xay

CÁCH LÀM BÁNH KOROKKE NHẬT BẢN

Nguyên liệu làm bánh korokke

Nguyên liệu làm bánh korokke đều rất phổ biến và dễ chế biến (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

– Tất cả các nguyên liệu sau khi mua về đều rửa sạch và ngâm qua với nước muối.

– Khoai tây thái hạt lựu 2 củ, 4 củ còn lại thái lát mỏng và đem tất cả luộc cùng nhau. Phần khoai tây hạt lựu chỉ cần luộc sao cho đạt độ chín vừa phải, sau đó vớt ra trước và ngâm nước đá khoảng 30 giây cho khoai giòn. Riêng phần thái lát bạn luộc thật kĩ, sau đó nghiền mịn rồi để nguội.

– Thịt bò chọn phần nạc, sau khi rửa sạch băm nhuyễn thì ướp với 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu xay, ½ trái hành tây thái hạt lựu trong khoảng 10 – 15 phút.

– Phần hành tây còn lại cắt dài.

Bạn làm nóng chảo dầu, lần lượt cho hành tây, khoai tây vào xào chín, sau đó cho tiếp thịt bò băm đã ướp vào xào tái. Ở thao tác này, bạn cần đảo thịt bò thật nhanh tay, thấy bò tái thì tắt bếp, không nên để thịt bò quá chín sẽ bị dai.

Nặn bánh

– Bạn trộn phần khoai tây nghiền mịn để nguội với phần nhân đã thực hiện xong ở phần 2. Dùng đũa lớn hoặc muỗng lớn để đảo cho tất cả hòa quyện, sánh vào nhau.

– Chia phần hỗn hợp trên thành nhiều phần nhỏ và vo thành từng viên bánh tròn.

Bánh đã vo xong, đầu tiên bạn lăn qua phần bột mì, sau đó lăn tiếp qua trứng gà và cuối cùng là lăn qua một lớp bột chiên xù mỏng. Cứ liên tục như vậy cho đến khi hết phần bánh cần chiên.

Chuẩn bị một chảo lớn và làm nóng dầu ăn trên chảo. Lưu ý, lượng dầu ăn cần ngập phần bánh khoai tây. Khi dầu sôi, lần lượt thả bánh vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn lưu ý cần lật bánh liên tục để phần khoai tây và bột bên ngoài vừa chín đều, vừa có màu vàng thật đẹp mắt và giòn rụm.

Một mẹo nho nhỏ cho bạn để tránh bị dầu bắn lên người là hãy cho một vài hạt muối ăn vào chảo dầu nhé.

bánh Korokke

Thêm một ít rau quả ăn kèm giúp món ăn hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Người Nhật cho rằng hình tròn của bánh Korokke tượng trưng cho Mặt trời – một biểu tượng của nước Nhật. Bánh có phần vỏ vàng ươm, giòn rụm, nhân thịt bên trong vừa ăn, không bị dai là đạt. Nếu bạn ăn chay mà vẫn muốn trải nghiệm món bánh này, bạn có thể thay thế bằng nhân rau củ và các loại nấm. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm với xốt tương ớt hoặc mayonnaise, trộn cùng một ít cà chua bi, bắp cải tím bào sợi để làm salad cũng hấp dẫn lắm đấy.

Bánh Korokke Nhật Bản rất thích hợp để thưởng thức vào buổi tối, bên tách trà nóng hoặc ly nước ép trái cây tươi mát, cùng gia đình xem một bộ phim, một chương trình hay hoặc tán gẫu vài câu chuyện phiếm. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ thực hiện và nhanh chóng, đừng ngại vào bếp và chiêu đãi cả nhà một bữa bánh korokke ra trò bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn