Gà Chashu

Món gà Chashu với hương vị đặc trưng cùng với cách chế biến cầu kỳ. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo các thức chế biến với công thức nấu sau đây.

Gà Chashu hay có tên gọi khác là xíu mại gà Nhật Bản, nhìn thoáng qua sẽ có nhiều nét tương đồng với món giò gà cuộn hay gà cuộn dăm bông nhưng sẽ có thêm hương vị rượu sake đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Theo dõi bài viết sau đây:

ga chashu

xíu mại gà Nhật Bản

NGUYÊN LIỆU GÀ CHASHU

  • Đùi gà 2 kg thịt, lọc bỏ da và xương
  • Nước tương 45 ml
  • Rượu sake (mua ở các siêu thị đồ Nhật Bản) 30 ml
  • Đường 20g
  • Gừng xắt nhỏ 10g
  • Tiêu trắng
  • Lườn gà nhỏ 4 miếng

CÁCH LÀM GÀ CHASHU

Trộn nước tương, rượu sake, gừng, đường trong túi thực phẩm có khóa kéo, bạn cho thêm đùi gà vào túi để ướp cùng các nguyên liệu khác, rút không khí ra khỏi túi rồi đặt túi vào tủ lạnh để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn lấy thịt gà đã ướp ra khỏi túi, rải thịt gà lên phía trên giấy nhôm sao cho phần da tiếp xúc với mặt giấy nhôm. Rắc tiêu trắng lên thịt gà. Bạn đặt 2 miếng lườn gà lên phía trên cho mỗi cuộn.

Cuộn chặt giấy nhôm bọc thịt, thành một cuộn lớn và bọc chặt 2 đầu. Sau khi cuộn xong, bạn lăn thêm nhiều lần cho kết cấu gói cuộn thịt được chắc chắn nhất. 

Dùng dây ni lông cuốn nhiều vòng xung quanh cuộn gà bọc giấy nhôm.

Chuẩn bị nồi để hấp, đặt cuộn gà chashu vào nồi rồi tiến hành hấp cách thủy trong thời gian khoảng 1 tiếng. Vớt cuộn gà ra ngoài, để nguội rồi lại đặt vào tủ lạnh làm mát qua đêm lần nữa.

Hôm sau, bạn bỏ lớp giấy nhôm bên ngoài, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn rồi ăn kèm với cơm hoặc bất kì điều gì bạn muốn.

Cùng gia đình bạn khám phá món gà chashu Nhật Bản. Dạy nấu ăn hy vọng đây sẽ là món ăn yêu thích và sẽ thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn của nhà bạn. Chúc bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn