Lẩu Kimuchi Nabe

Kimuchi nabe là một loại lẩu sử dụng nguyên liệu chính là kim chi. Thế nhưng đã được người Nhật khéo léo biến tấu lại thành một món ăn mang bản sắc riêng của mình.

Nabe có nghĩa là lẩu. Kimuchi nabe là một món ăn Nhật dễ làm và là loại lẩu khá nổi tiếng rất được yêu thích ở xứ sở Mặt trời mọc. Ngạc nhiên hơn bởi trong số các nguyên liệu sử dụng trong lẩu có cả kim chi – một món ăn nổi tiếng và được xếp vào danh sách “quốc hồn quốc túy” của người dân đất Hàn. Tiếp thu, học tập và sáng tạo theo phong cách của riêng mình, người Nhật đã làm nên món lẩu kimuchi ngon và nổi tiếng không kém những món lẩu “chính gốc” như lẩu oden, shabu nabe, chanko (lẩu sumo) hay lẩu cá hồi ishikari… Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết cách làm dưới đây

lẩu kimuchi nabe

Lẩu kimchi là món ăn khoái khẩu của nhiều người

NGUYÊN LIỆU

  • Kimchi
  • Đậu hũ non
  • Nấm đông cô
  • Hành tây, cà rốt, rau bina, giá
  • Thịt bò
  • Tôm sú
  • Xốt kimuchi no moto
  • Xốt tsuyu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Nguyên liệu cho món lẩu

Nguyên liệu cho món lẩu rất đa dạng và cân bằng giữa cả thịt – hải sản – rau

Sơ chế nguyên liệu

Muốn có một món ăn ngon, trước hết phải đảm bảo đó là món ăn sạch sẽ. Bước sơ chế nguyên liệu vì thế cũng rất quan trọng.

Thịt bò và tôm sú (cũng như các loại hải sản khác mua thêm) mua về rửa sạch. Riêng thịt bò thái lát mỏng. Lưu ý vì bò sẽ nhúng trực tiếp vào lẩu khi nước lẩu sôi, vì thế bạn nên thái miếng mỏng để thịt nhanh chín và dễ ăn hơn nhé.

Các nguyên liệu rau, củ bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo.

Đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tây thái nhỏ, cà rốt cắt thành từng miếng dài hoặc cắt khoanh, tỉa hoa tùy ý thích. Rau bina và giá loại bỏ những cọng úa.

Nấu nước dùng lẩu

Nước dùng lẩu được xem là phần tinh túy nhất của món ăn, có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị làm nên phần nước ngọt thanh, đậm đà, ngon hết sảy.

Bắc một nồi nước chứa khoảng 1l nước, nêm 3 muỗng kimuchi no moto, 200ml tsuyu, đun sôi.

Nước sôi, bạn cho tôm sú, bất cứ loại hải sản nào mà bạn có cùng thịt bò vào và chờ nước sôi trở lại, thêm đậu phụ các loại nấm, rau và kim chi vào cùng. Như vậy là có thể thưởng thức rồi.

Kimuchi nabe Nhật Bản thoạt nhìn khá giống lẩu kimchi của Hàn Quốc bởi chúng có vị chua chua, cay cay, ăn kèm đậu phụ và rất nhiều các loại nấm khác nhau. Tuy nhiên, chính loại nước xốt kimuchi cùng tsuyu sẽ mang đến sự khác biệt trong hương vị của món ăn này.

Xốt kimuchi no moto

Xốt kimuchi no moto và tsuyu sẽ tạo nên sự khác biệt cho món lẩu Nhật Bản

Kimuchi no moto là một loại xốt kim chi khá cay. Trong khi đó, tsuyu là một loại xốt, một loại men rất phổ biến thường được dùng ăn kèm với mì Nhật Bản. Hiện nay, bạn có thể tìm mua hai loại gia vị nêm lẩu này ở bất cứ siêu thị hay cửa hàng Nhật Bản nào với gia rất phải chăng.

Kimuchi nabe là món lẩu được nhiều người ưa chuộng khi đến thưởng thức ẩm thực tại các quán ăn Nhật Bản. Vì thế, hầu như đặt chân vào quán ăn Nhật nào, chúng ta cũng đều sẽ thấy sự xuất hiện của món ăn này trong menu, tùy vào từng quán mà sẽ có cách nêm nếm mang đến những khẩu vị khác nhau. “Bỏ túi” công thức nấu kimuchi nabe sẽ là một lợi thế giúp bạn chinh phục bạn bè, gia đình của mình trong bữa tiệc nào đó đấy, đừng bỏ qua nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn