Lẩu Kimuchi Nabe

100%(2 bình chọn)
Lẩu Kimuchi Nabe
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Kimuchi nabe là một loại lẩu sử dụng nguyên liệu chính là kim chi. Thế nhưng đã được người Nhật khéo léo biến tấu lại thành một món ăn mang bản sắc riêng của mình.

Nabe có nghĩa là lẩu. Kimuchi nabe là một món ăn Nhật dễ làm và là loại lẩu khá nổi tiếng rất được yêu thích ở xứ sở Mặt trời mọc. Ngạc nhiên hơn bởi trong số các nguyên liệu sử dụng trong lẩu có cả kim chi – một món ăn nổi tiếng và được xếp vào danh sách “quốc hồn quốc túy” của người dân đất Hàn. Tiếp thu, học tập và sáng tạo theo phong cách của riêng mình, người Nhật đã làm nên món lẩu kimuchi ngon và nổi tiếng không kém những món lẩu “chính gốc” như lẩu oden, shabu nabe, chanko (lẩu sumo) hay lẩu cá hồi ishikari…

Lẩu kim chi nabe

Lẩu kimchi là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Nguyên liệu Lẩu Kimuchi Nabe

  • Kimchi
  • Đậu hũ non
  • Nấm đông cô
  • Hành tây, cà rốt, rau bina, giá
  • Thịt bò
  • Tôm sú
  • Xốt kimuchi no moto
  • Xốt tsuyu

Cách làm Lẩu Kimuchi Nabe

Nguyên liệu cho món lẩu

Nguyên liệu cho món lẩu rất đa dạng và cân bằng giữa cả thịt – hải sản - rau

Sơ chế nguyên liệu

Muốn có một món ăn ngon, trước hết phải đảm bảo đó là món ăn sạch sẽ. Bước sơ chế nguyên liệu vì thế cũng rất quan trọng.

Thịt bò và tôm sú (cũng như các loại hải sản khác mua thêm) mua về rửa sạch. Riêng thịt bò thái lát mỏng. Lưu ý vì bò sẽ nhúng trực tiếp vào lẩu khi nước lẩu sôi, vì thế bạn nên thái miếng mỏng để thịt nhanh chín và dễ ăn hơn nhé.

Các nguyên liệu rau, củ bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo.

Đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tây thái nhỏ, cà rốt cắt thành từng miếng dài hoặc cắt khoanh, tỉa hoa tùy ý thích. Rau bina và giá loại bỏ những cọng úa.

Nấu nước dùng lẩu

Nước dùng lẩu được xem là phần tinh túy nhất của món ăn, có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị làm nên phần nước ngọt thanh, đậm đà, ngon hết sảy.

Bắc một nồi nước chứa khoảng 1l nước, nêm 3 muỗng kimuchi no moto, 200ml tsuyu, đun sôi.

Nước sôi, bạn cho tôm sú, bất cứ loại hải sản nào mà bạn có cùng thịt bò vào và chờ nước sôi trở lại, thêm đậu phụ các loại nấm, rau và kim chi vào cùng. Như vậy là có thể thưởng thức rồi.

Kimuchi nabe Nhật Bản thoạt nhìn khá giống lẩu kimchi của Hàn Quốc bởi chúng có vị chua chua, cay cay, ăn kèm đậu phụ và rất nhiều các loại nấm khác nhau. Tuy nhiên, chính loại nước xốt kimuchi cùng tsuyu sẽ mang đến sự khác biệt trong hương vị của món ăn này.

Xốt kimuchi no moto

Xốt kimuchi no moto và tsuyu sẽ tạo nên sự khác biệt cho món lẩu Nhật Bản

Kimuchi no moto là một loại xốt kim chi khá cay. Trong khi đó, tsuyu là một loại xốt, một loại men rất phổ biến thường được dùng ăn kèm với mì Nhật Bản. Hiện nay, bạn có thể tìm mua hai loại gia vị nêm lẩu này ở bất cứ siêu thị hay cửa hàng Nhật Bản nào với gia rất phải chăng.

Kimuchi nabe là món lẩu được nhiều người ưa chuộng khi đến thưởng thức ẩm thực tại các quán ăn Nhật Bản. Vì thế, hầu như đặt chân vào quán ăn Nhật nào, chúng ta cũng đều sẽ thấy sự xuất hiện của món ăn này trong menu, tùy vào từng quán mà sẽ có cách nêm nếm mang đến những khẩu vị khác nhau. “Bỏ túi” công thức nấu kimuchi nabe sẽ là một lợi thế giúp bạn chinh phục bạn bè, gia đình của mình trong bữa tiệc nào đó đấy, đừng bỏ qua nhé!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Đinh Vân

Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input