Gỏi Cá Hấp Kiểu Nhật

Nhật Bản luôn nổi tiếng với các món ăn hải sản tươi sống như Sushi, Sashimi…cả nhà mình cùng thưởng thức món gỏi cá hấp xem có khác gì với gỏi cá Việt Nam ko nha

gỏi cá hấp kiểu nhật

Ưu điểm hơn các cách chế biến khác, khi đem hấp, cá sẽ giữ lại được phần lớn các thành phần vitamin cũng như chất dinh dưỡng. Món gỏi cá hấp kiểu nhật là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng không chỉ bởi vị ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ.

Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp thực hiện món đồ ăn vặt nhật ngon này nhé các bạn.

NGUYÊN LIỆU

  • 200g phi lê cá basa
  • 400g tần ô
  • 2 củ cải trắng
  • 10g hành lá và ớt sừng
  • Gia vị: đường, tiêu, giấm gạo lên men, nước tương ngon, một ít hạt nêm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

SƠ CHẾ

– Tần ô rửa nhiếu lần với nước sạch pha loãng muối, đem cắt đôi, cho vào trụng trong nước sôi 20 giây, vớt ra xả ngay lại với nước lạnh cho rau giòn và giữ được màu xanh đẹp mắt

– Củ cái trắng rửa sạch. bảo bỏ vỏ rồi đem mài nhuyễn, vắt cho ráo bớt nước.

– Hành lá rửa sạch, phần dọc hành trắng băm nhuyễn để riêng, phần thân lá cắt nhỏ

– Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, đem cắt chỉ nhỏ

– Phi lê cá basa đem cắt thành những lát vừa ăn, cho vào tô ướp với ½ muỗng cà phê tiêu và phần dọc hành trắng đã băm trong 10 phút.

THỰC HIỆN

+ Chuẩn bị nồi hấp, cho cá đã thấm ướp vào hấp chín, sau đó lấy ½ lượng cá đem ra xé nhỏ, tiếp tục cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu cùng với ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều, phần cá còn lại bạn để nguyên miếng.

+ Pha dung dịch trộn gỏi: hoà tan 3 muỗng canh nước tương ngon, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước giấm gạo lên men, và 1 muỗng canh nước sôi để nguội, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn và quyện đều vào nhau. Bạn nêm nếm và gia giảm thêm các nguyên liệu cho đến khi vừa miệng.

+ Trộn gỏi: Cho các nguyên liệu gồm cá basa, rau tần ô, củ cải trắng và hành lá vào cùng một thố lớn, rưới nước gia vị và trộn đều.

TRÌNH BÀY

– Gắp phần gỏi đã trộn ra đĩa, thêm một vài lát cá basa nguyên miếng lên trên, rắc ớt sừng cắt sợi để trang trí.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với những món ăn ngon ở nhật bản này

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn