Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyak

Với công thức chế biến đơn giản, cùng nét đặc trưng trong hương vị bánh, bạn sẵn sàng khám phá món bánh xèo nhật bàn Okonomiyak chưa nào?

Khi du nhập vào Việt Nam, Okonomiaki được mang tên  là bánh xèo Nhật Bản, bánh được làm chín bằng cách chiên lên và xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên bánh chỉ áp chảo chứ không được chiên nhiều dầu như bánh xèo của Việt Nam. Nhân bánh chủ yếu được làm từ là thịt ba chỉ, tôm (hay mực), hành lá bắp cải. Bánh xèo Việt Nam dùng với nước mắm còn bánh xèo Nhật thì dùng chung với sốt Okonomiyaki và Mayonnaise. Sau đây cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu công thức của bánh xèo Nhật Bản.

bánh xèo nhật bản okonomiyak

NGUYÊN LIỆU

  • 100g Bột mì
  • 200g Bắp cải trắng.
  • 150g Mực ống làm sạch (Bạn có thể thay thế bằng những loại hải sản khác như tôm, bạch tuộc… phù hợp theo sở thích của mỗi người
  • 1 quả Trứng gà.
  • Hành lá, ớt tươi.
  • Cá bào khô, rong biển bột (Mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ ăn Nhật).
    Sốt Mayonnaise, sốt Okonomiyak
  • Dầu ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu như sau:

Rửa sạch, đem thái sợi nhỏ và mỏng bắp cải.

Ớt, hành lá bạn sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ.

Mực rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn nên bóc lớp màng và ngân rửa trong hỗn hợp rượu+gừng tươi để mực không tanh và bánh xèo thơm ngon hơn.

Bước 2: Chế biến: Tiến hành cho mực vào chảo xào chín tái. Xào nhanh tay, thấy mực hơi săn lại thì bạn tắt bếp và trút ra đĩa để riêng nhé. Đừng xào mực chín quá sẽ bị dai, bột và mất ngon.

Bước 3: Cho bột mì cho vào bát to + 100ml nước sôi và đánh đều lên. Dùng đũa khuấy đến khi tan hết bột, bột không bị vón cục rồi bạn tiếp tục cho trứng gà vào đánh đều. Sau đó nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp đó bạn cho mực tái chín + bắp cải vào hỗn hợp bột mì rồi trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 4: Đun gà dầu ăn rồi cho hỗn hợp bánh vào dàn đều mặt chảo. Khi mặt bánh chín thì lật ngược lại để bánh chín đều 2 mặt, để lửa vừa phải tránh cháy bánh nhé.

Muốn có nhiều hình đẹp, hấp dẫn thì cho dầu ăn vào chảo rồi cho khuôn bánh bạn muốn tạo hình, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn. Chiên chiên chín vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.

Bước 5: Bánh chín cho bánh ra đĩa, cho cá bào khô + bột rong biển lên trên mặt bánh. Tiếp đó bạn rưới nước sốt okonomiyaki và mayonnaise lên trên mặt bánh xèo Nhật Bản để trang trí.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh xèo Okonomiyaki Nhật Bản rồi nhé. Hãy theo dõi thường xuyên trên lớp học nấu món nhật để cập nhật nhiều món ăn đặc sắc hơn nữa. Chúc các bạn ngon miệng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn