Thịt Nướng Yakitori Nhật Bản

100%(4 bình chọn)
Thịt Nướng Yakitori Nhật Bản
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Yakitori là tên gọi một món thịt xiên nướng tại Nhật Bản, thường là thịt gà. Từng miếng thịt gà được ướp gia vị đậm đà, sau đó đem nướng thơm phức, phủ một lớp xốt bóng mượt, ăn thích mê. Nếu bạn đang có dự định mở một party nho nhỏ tại nhà, hãy thêm ngay món Yakitori này vào thực đơn bạn nhé!

Nguyên liệu chính để làm món Yakitori chính là phần thịt gà và phần xốt ướp. Thịt phải chọn được loại thịt dai, đừng quá bở. Xốt ướp và nướng phải vô cùng đậm đà mới giúp món nướng ngon. Vậy, làm thế nào để có được những “mẻ” Yakitori ngon ngất ngây? Khám phá ngay công thức dưới đây cùng Daynauan.info.vn thôi nào!

xiên thịt gà nướng
Yakitori là món xiên thịt gà nướng cùng xốt từ rượu mirin, rượu sake và một số nguyên liệu khác
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Thịt Nướng Yakitori Nhật Bản

  • 6 – 8 chiếc đùi gà
  • 250ml xì dầu
  • 150ml rượu mirin
  • 100ml rượu sake
  • 2 muỗng ăn đường nâu
  • Vài tép tỏi
  • 1 nhánh gừng thái thành từng lát mỏng
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • Xăm gỗ (xiên tre).

Cách làm Thịt Nướng Yakitori Nhật Bản

Làm xốt ướp và nướng

Thị gà nếu muốn ăn dai, bạn chọn loại gà ta. Tuy nhiên nếu không mua được gà ta, bạn cũng có thể chọn gà tam hoàng hoặc gà công  nghiệp đều được. Thịt mua về bạn rửa sạch, sau đó lóc hết thịt và xương ra.

Xương gà bạn cho vào nồi, đổ thêm xì dầu + rượu mirin + rượu sake như định lượng ở trên vào nồi. Tiếp đó, bạn cho luôn các nguyên liệu gồm đường nâu, tỏi, gừng, tiêu xay vào nấu cùng. Quan sát thấy nước sánh lại và có mùi thơm thì tắt bếp.

Đây chính là nước xốt vừa để ướp, vừa để nướng thịt.

Xốt ướp sánh sệt

Xốt ướp sánh sệt và bóng mượt
(Ảnh: Internet)

Ướp và xiên thịt gà

Phần thịt gà vừa lọc ra bạn thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn (dày khoảng 2 cm là vừa).

Trước hết, bạn chia xốt ra làm 2 tô, 1 tô ít và một tô nhiều. Tô nhiều xốt bạn đem ướp với thịt gà trong khoảng 15 – 20 phút. Tô ít xốt để khi nướng sẽ phết lên xiên thịt.

Sau khi ướp xong, bạn xiên thịt vào xiên tre. Có một mẹo nhỏ rất hay là để hạn chế xiên tre bị cháy trong lúc nướng, bạn ngâm nước xiên tre trước trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó lấy ra lau thật khô rồi xiên thịt vào.

Nướng thịt

Thịt sau khi xiên xong bạn nướng trên bếp than hoa hoặc bếp điện có chế độ nướng. Mỗi xiên cứ nướng khoảng 30 – 40 giây bạn lại phết một lớp xốt mỏng, nướng và lật đều hai mặt trong khoảng 3 – 4 phút là xiên thịt chín.

Nhớ chuẩn bị thêm vài xiên rau củ nướng hoặc xiên rau củ xe kẽ với thịt nữa bạn nhé!

Thịt Nướng Yakitori
“Ngon lành cành đào” thế này, ai mà chẳng thích mê
(Ảnh: Internet)

Trong số các nguyên liệu được sử dụng làm xốt ướp, chắc hẳn bạn sẽ có chút thắc mắc về rượu mirin – cái tên nghe “vừa lạ vừa quen”. Rượu mirin chính là một loại gia vị vô cùng quen thuộc của ẩm thực Nhật và cũng đồng thời là một trong 3 nguyên liệu quan trọng nhất trong công thức chế biến nước xốt Terayaki trứ danh. Rượu Mirin giúp giảm mùi tanh của thực phẩm sống, làm cho nguyên liệu ngấm gia vị hơn, bóng hơn và thịt cũng săn hơn trong lúc nướng.

Pary nho nhỏ ở nhà mà có thêm món Yakitori nướng dai dai, ngọt ngọt, lại thơm nức và đậm đà thế này thì còn gì bằng đúng không nào? Vậy còn chờ gì nữa, “triển” ngay với hội bạn để mở hội vào cuối tuần thôi nào!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input