Tempura

Chế biến món Tempura đơn giản và ngon miệng, cùng với Sushi, đây là món ăn rất nổi tiếng và thông dụng ở đất nước hoa anh đào.

Ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú và đa dạng, với những món ăn tinh tế về cả hình thức lẫn hương vị. Nếu là một Fan của các món ăn truyền thống nhật , bạn nên thử một lần thưởng thức món Tempura trứ danh kiểu Osaka.

tempura

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú loại lớn: 12 con
  • Đậu cô ve, măng tây, khoai lang, hoặc bất cứ loại rau nào mà bạn yêu thích
  • Bột mỳ: 125g
  • Bột mỳ khô: 25g (để riêng)
  • Bột mỳ Koromo (bột mỳ nhão): 1 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 trái (đánh tan)
  • Nước lạnh: 200ml
  • Dầu ăn: 500ml

NGUYÊN LIỆU LÀM NƯỚC CHẤM

  • Nước sôi để nguội: 150 ml
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm từ cá

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Có rất nhiều loại Tempura khác nhau, và ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ dùng các loại nguyên liệu khác nhau để chế biến món ăn này. Món Tempura của Osaka thường dùng tôm tươi làm nguyên liệu chính.

Cách làm nước chấm tempura rất đơn giản: bạn trộn đều các thành phần lại với nhau, đem đun sôi cho đến khi nước sốt hơi kẹo lại là được.

Cách chế biến Tempura đơn giản

– Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ tôm và đầu tôm. Dùng khăn thấm cho tôm thật ráo nước rồi áo một lớp bột mỳ khô lên khắp mình tôm.

– Các loại rau củ bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ tuỳ ý, bạn cũng có thể cắt sợi, sau đó cũng để ráo nước và áo bột khô xung quanh

– Hoà tan nửa phần trứng đánh với nước lạnh, tiếp đó, bạn cho trộn đều với bột mỳ Koromo

– Bắc chảo lên đun cho dầu nóng già, nhúng tôm và rau vào hỗn hợp bột koromo rồi thả trực tiếp vào chảo dầu chiên vàng giòn trong khoảng 3 phút, vớt ra để ráo dầu hoàn toàn là bạn có thể thưởng thức.

Trình bày Tempura tôm và rau củ chiên lên đĩa kèm theo nước chấm bên cạnh. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món Nhật nổi tiếng này.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn