Bắp Xào Tép Khô

Không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu hay trải qua nhiều công đoạn thực hiện, bạn vẫn có thể thành công với món bắp xào tại nhà qua cách làm bắp xào đơn giản dưới đây. Bắp xào thơm ngon với hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức phải trầm trồ. Cùng vào bếp, bắt tay thử nghiệm với món ăn vặt này nhé.

Bắp xào là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tép khô và béo của hạt bắp với bơ cùng các loại gia vị kết hợp. Chính vì hương vị hấp dẫn này mà nhiều người đã tìm kiếm công thức chế biến món việt để thực hiện tại nhà nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên, cũng có không ít người học cách làm bắp xào để bán gia tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.


Cách làm bắp xào tép khô tương đối dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU BẮP XÀO TÉP KHÔ

  • 500g bắp nếp
  • 1.5g tép khô
  • 1 nắm hành lá
  • 4 muỗng bơ thực vật
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô, tương ớt…

CÁCH LÀM BẮP XÀO TÉP KHÔ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp mua về, bóc bỏ vỏ và tách lấy hạt. Sau đó, bạn rửa lại một lần nữa để trên rổ cho ráo nước.

Kế đó, bạn cho tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt ra để cho ráo nước. Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ (để riêng phần đầu hành). Hoặc bạn có thể thay thế hành bằng hẹ để thực hiện cách làm bắp xào hẹ tương tự.


Bạn tách hạt bắp để làm món xào (Ảnh: Internet)

Xào bắp

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng một thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho đầu hành vào phi thơm rồi cho bắp và tép khô vào xào chín mềm. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.


Nêm gia vị là một bước quan trọng quyết định đến hương vị món bắp xào (Ảnh: Internet)

Cho bơ và hành vào xào

Tiếp theo, bạn cho thêm 4 muỗng canh bơ vào trong chảo xào thật đều. Sau đó, bạn cho hành lá thái nhỏ cùng bột ớt khô vào trộn trong vòng khoảng 3 phút là có thể tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bắp xào ra đĩa lớn và cho thêm lên trên một ít tương ớt, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Hoàn thành món bắp xào chỉ trong 3 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bắp xào tép

Bạn nên lựa bắp vừa mới già để món ăn có được vị ngon, ngọt tự nhiên, không nên chọn bắp quá già hoặc quá non.

Khi xào bắp, bạn nên điều chỉnh lửa thật nhỏ để bắp và tép có thời gian thấm gia vị và chín đều.

Ngoài ra, bạn cũng thể thay thế hoặc bổ sung một số nguyên liệu như để có được những món ăn lạ miệng như bắp xào nước mắm, bắp xào dừa…

Với cách làm bắp xào tép khô trên, bạn đã thu được món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và tiện lợi ngay tại nhà. Nếu thích thú, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bắp xào ruốc, cách làm bắp xào bò khô… Để biết thêm công thức chế biến món bắp xào ngon tại nhà hoặc khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học Daynauan.info.vn để được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn cụ thể và chi tiết.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (6 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !