Tôm Rim Nước Dừa

Tôm rim nước dừa là món ăn ghi điểm trong lòng rất nhiều người bởi cách làm không quá phức tạp, hương vị đậm đà hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của tôm quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa đã làm say đắm lòng không biết bao nhiêu người ăn dù chỉ mới thưởng thức qua một lần.

Tôm là loại nguyên liệu quen thuộc được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm chiên xù, tôm kho tàu, tôm xốt chua ngọttôm rang me… Và thật thiếu sót nếu không nhắc đến món tôm rim với nước cốt dừa. Đây là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện đơn giản rất được ưa chuộng ở miền Tây Nam Bộ. Những con tôm đỏ thấm đều gia vị thích hợp ăn cùng với cơm nóng. Chính vì vậy, nhiều người mong muốn có thể học cách làm tôm rim nước dừa để có thể làm đổi mới thực đơn hằng ngày. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây

Tôm rim nước cốt dừa

Tôm rim nước cốt dừa có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 500g tôm tươi ngon
  • 1 củ hành khô
  • 2 cọng hành lá
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa đường
  • 1 củ tỏi
  • Một số loại nguyên liệu cần thiết khác như: Tiêu xay, hạt nêm, muối, nước mắm…

CÁCH LÀM

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm mua về rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu, râu, rửa lại một lần nữa với nước để trên rổ cho ráo.

Bạn bóc vỏ củ hành tím, tỏi khô rồi băm nhỏ. Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ để trên đĩa là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm tôm rim nước cốt dừa.

Dùng kéo cắt bỏ chân, râu tôm
Dùng kéo cắt bỏ chân, râu tôm (Ảnh: Internet)

Ướp tôm

Sau đó, bạn cho tôm vào trong bát lớn và cho thêm một ít tiêu xay, hạt nêm, nước mắm và muối, trộn đều. Bạn ướp trong vòng khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị, món ăn thêm đậm đà.

ướp tôm cùng gia vị

Bạn ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Rim tôm

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào với lửa lớn. Bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi thịt tôm săn lại, nước cạn bớt.

Rim tôm

Cách nấu tôm rim nước dừa ngon, thấm gia vị là dùng đũa đảo thật đều (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn đổ từ từ nước cốt dừa cùng đường vào trong chảo tôm, đảo đều. Quan sát khi thấy nước trong chảo cạn dần, bạn có thể tắt bếp.

Hoàn thiện và trình bày

Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa. Để tăng thêm phần bắt mắt, bạn có thể rắc thêm lên trên một ít hành lá và tiêu xay. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm tôm rim nước cốt dừa chỉ sau 4 bước thực hiện.

rắc thêm lên trên một ít hành lá

Bạn rắc thêm lên trên một ít hành lá để hoàn thiện món tôm rim nước cốt dừa (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện

Yêu cầu thành phẩm

Tôm có màu đỏ bắt mắt thu hút người ăn ngay từ ánh nhìn.

Món ăn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác người ăn.

Lưu ý

Khi ướp tôm, bạn không nên cho quá nhiều muối vì nó sẽ làm cho lớp vỏ tôm không giữ được độ giòn.

Bạn nên dùng đường thốt nốt để ướp tôm vì loại đường này sẽ làm cho món rim tăng thêm màu sắc hấp dẫn.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp và trổ tài cùng cách làm tôm rim nước dừa trên chưa? Chắc chắn, hương vị của món ăn đưa cơm này sẽ khiến cả nhà thích thú hơn với mâm cơm nhà đấy. Nếu muốn biết rõ về từng công đoạn thực hiện đặc biệt là bí quyết rim tôm ngon thì bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn cũng sẽ còn được hướng dẫn cách chế biến nhiều món ăn ngon khác từ tôm nữa đấy.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn