Mực Nướng Tương Hột

Mực lá các bạn mua loại nguyên con – Xếp mực ra đĩa có lót sẵn một vài lá xà lách -Món ăn mực nướng tương hột đơn giản đã hoàn thành, chúc các bạn thực hiện thành công

Bên cạnh rất nhiều cách chế biến khác nhau, món mực nướng luôn đem lại cho người ăn sự thích thú và muốn ăn không ngừng. Bạn hãy món mực nướng tương hột với một chút sáng tạo trong việc pha chế sốt ướp để dành cho dịp cuối tuần do Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ nhé.

mực nướng tương hột

Mực nướng tương hột (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 500g Mực lá
  • 100g Tương hột
  • 1 muỗng canh Sả băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • 2 muỗng canh gừng băm
  • 2 muỗng canh Ớt băm
  • 10 Lá cà ri tươi
  • 150ml nước dừa
  • Gia vị gồm: muối, nước tương ngon, dầu màu điều, tiêu đen, hạt nêm
  • Rau xà lách để ăn kèm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

– Mực lá các bạn mua loại nguyên con, sơ chế thật sạch, rửa kỹ nhiều lần dưới nước sạch rồi để thật ráo. Khứa nhẹ một vài đường trên thân mực rồi lấy tiêu đen xát đều lên 2 thân mực

Cách làm mực nướng tương hột

– Pha hỗn hợp nước sốt ướp:

+ Làm nóng chảo cùng với 2 muỗng canh dầu màu điều, cho tiếp hành tím, sả, ớt, tỏi và gừng băm nhuyễn vào xào cho thật thơm

+ Tiếp theo cho lá cà ri tươi cùng với tương hột vào chảo đảo đều

+ Nêm vào hỗn hợp sốt 2 muỗng canh nước tương ngon, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

+ Cuối cùng, bạn cho thêm nước dừa tươi, sau khi hỗn hợp hơi sôi nhẹ, bạn hạ lửa xuống 50%, khuấy hỗn hợp liên tực cho đến khi hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

– Cho mực vào hỗn hợp nước sốt ướp trong ít nhất 20 phút.

– Mực đã ướp kỹ, bạn trải miếng mực ra khay rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 185°C trong thời gian 10 phút

– Sau đó, bạn lấy miếng mực ra, dùng kéo cắt mực theo chiều dọc và cắt 2 bên thân mực. Cho lại phần mực đã cắt vào lò, để cùng nhiệt độ và nướng cho đến khi mực săn lại, chín vàng đều là được.

Cách dùng

– Xếp mực ra đĩa có lót sẵn một vài lá xà lách

– Chuẩn bị tương ớt để chấm kèm

Là một món ăn đặc trưng và độc đáo nằm trong chương trình bếp trưởng bếp Việt, tin chắc rằng sau khi bạn tham gia và được trực tiếp làm món này dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Bạn sẽ làm được những món ăn ngon của Việt Nam một cách dễ dàng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn