Miến Xào Cua

Cuối tuần rồi, hãy cùng đổi mới thực đơn với cách làm miến xào cua thơm ngon bổ dưỡng nhé. Món này mới nghe tên thì tưởng cách làm cầu kỳ nhưng thật ra lại khá đơn giản và dễ dàng chế biến tại nhà. Ví vậy, hãy cùng Daynauan.info.vn tìm hiểu tuyệt chiêu làm miến xào cua ngon tuyệt đỉnh từ đầu bếp để chiêu đãi gia đình một bữa cuối tuần “sang chảnh” không thua nhà hàng ngay sau đây.

miến xào cua

Học cách làm miến xào cua cho bữa cơm cuối tuần “sang chảnh”. (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU MIẾN XÀO CUA

  • 1 con cua biển khoảng 500gr
  • 120gr miến dong
  • 3 tai mộc nhĩ
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tỏi khô, hành lá, rau mùi
  • Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, nước màu điều, dầu ăn

CÁCH LÀM MIẾN XÀO CUA

Sơ chế cua biển và các nguyên liệu

Cua biển sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở ra, rửa sạch, thái chỉ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.

Miến ngâm nước lạnh khoảng 5-7 phút cho mềm, rửa sạch với nước ấm. Cắt khúc ngắn 5-6cm. Cho 1 thìa dầu điều vào, trộn thật đều. Thao tác này giúp miến tơi, không bết dính và có màu vàng đẹp.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt lá úa, rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Xào cua biển

Đun nóng chảo với 3 thìa dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho 1/2 số hành tỏi vừa phi ra bát để riêng. Chỗ hành tỏi còn lại tiếp tục đổ thịt cua vào xào cùng, thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm và một chút hạt tiêu cho thấm. Đổ thịt cua ra bát để riêng.

Xào miến

Dùng luôn chảo xào cua cho lần lượt mộc nhĩ vào đảo vài phút cho săn, sau đó cho tiếp cà rốt vào xào. Nêm chút muối và hạt nêm cho ngấm. Trút ra đĩa.

Cho chỗ hành tỏi phi còn lại vào chảo cùng 1 thìa dầu ăn, cho miến vào đảo đều cùng chút gia vị, hạt nêm và 2 thìa canh nước lọc, hạ nhỏ lửa, đảo liên tục cho đến khi miến chín đều.

Xào miến với cua

Khi miến gần chín, bạn cho thịt cua, mộc nhĩ, cà rốt và hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nếu thấy miến cứng có thể cho thêm vài thìa canh nước lọc vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng hai tay cầm đôi đũa xóc miến lên liên tục, giữ cho miến tơi. Như thế cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính.

Hoàn thành

Khi thấy sợi miến trong vào dẻo, đã ngấm quyện đều các gia vị là có thể tắt bếp. Trút miến ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và rau mùi lên trên. Dùng ngay khi còn nóng cùng một bát nước tương dầm ớt.

miến xào trộn cua

Chỉ vài bước đơn giản là có ngay miến xào trộn cua ngon thơm, bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm miến xào cua ngon:

– Lưu ý để nấu món miến xào cua ngon thì bạn không nên chần miến chín quá vì sẽ làm miến bị mềm và dễ bết dính vào nhau.

– Bí quyết là trước khi xào nên trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn.

– Không nên nêm quá nhiều muối vì dễ bị mặn làm món ăn không ngon, chỉ nên xào nhạt và ăn kèm nước tương sẽ ngon miệng hơn.

Với cách làm miến xào cua ngon không dính mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà và cùng người thân thưởng thức. Món miến xào cua không chỉ dùng để làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày mà còn thích hợp cho các bữa tiệc, cỗ chạp hay những buổi gặp mặt cuối tuần. Chúc bạn sẽ thành công và ngon miệng với cách làm miến xào cua biển hấp dẫn, thơm ngon nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn