Bò Cuộn Thập Cẩm Nướng

Bởi Lê Husky

Bò cuộn thập cẩm nướng với rất nhiều rau củ bên trong rất tốt cho sức khỏe và thích hợp cả trong những bữa ăn đãi khách cũng như bữa ăn hàng ngày nữa đấy. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ học nấu ăn ngay món Bò cuộn thập cẩm này nhé!

Bò Cuộn Thập Cẩm Nướng

Nguyên liệu

  • 8 lát thịt bò mỏng, dài
  • Muối và hạt tiêu
  • Dầu ô liu
  • 1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành dải mỏng
  • 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
  • 1 quả bí ngòi cỡ trung bình, thái lát thành dải mỏng
  • 1 quả ớt chuông xanh, cắt thành dải mỏng
  • 1 vài cây nấm mỡ, cắt thành dải mỏng
  • 1 củ hành tây, cắt đôi, thái thành dải mỏng

Sốt

  • 5ml dầu ôliu
  • 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
  • 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 10 gram đường nâu
  • 60ml nước dùng thịt bò
  • 2 nhánh hương thảo tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Chà một ít dầu ô liu lên 2 mặt của các miếng thịt bò. Rắc hạt tiêu, muối và một chút lá hương thảo xắt nhỏ lên trên bề mặt của miếng thịt.

Bước 2: Xắt lát các nguyên liệu ở phần râu củ thành các lát dài và mỏng. Lấy một cái chảo bắc lên bếp và cho 15ml dầu ôliu vào đun nóng ở ngọn lửa trung bình, rồi cho các loại quả vừa xắt xong vào xào trong vài phút, thêm một ít muối và hạt tiêu.

Bước 3: Sau đó, xếp các loại quả đã xào lên các lát thịt, rồi cuộn lại. Bạn cũng có thể dùng tăm ghim lại để miếng thịt bò không bị bung ra. Làm tương tự với các lát thịt bò và quả xào còn lại.

Bước 4: Làm sốt: Đun nóng một ít dầu ô liu trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa. Cho tỏi vào xào đến khi có mùi thơm và hơi ngả màu vàng.

Bước 5: Thêm rượu vang đỏ, đường nâu, giấm thơm và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi. Giảm nhiệt độ và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò vào, đun sôi, giảm nhiệt độ và đun nhỏ lửa thêm 15 phút nữa. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.

Bước 6: Chuẩn bị một bếp để nướng. Cho dầu ô liu lên trên chảo nướng rồi nướng các cuộn thịt bò khoảng 2 phútlà được.

Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt lên trên và thưởng thức thôi nào! Nếu không có điều kiện làm sốt bạn có thể chấm thịt bò cuộn thập cẩm nướng với tương ớt, hoặc nước tương pha mù tạt nhé!

Xem thêm một số công thức chế biến món ăn ngon khác từ bò ngay đây :

  1. Bò Bít Tết
  2. Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn