Cá Lóc Kho Tộ

Nếu đang muốn trổ tài bếp núc với một món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Việt truyền thống, cách nấu cá lóc kho tộ dưới đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. Không quá cầu kỳ hay cần nhiều nguyên liệu phức tạp, món cá lóc kho tộ vẫn lôi cuốn người ăn nhờ hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn.

Cá Lóc Kho Tộ

Cá lóc kho tộ đậm đà, bắt mắt

Với nhiều chị em nội trợ, kho tộ cá lóc có lẽ đã trở thành một trong những “tuyệt chiêu” quen thuộc để chinh phục vị giác của các thành viên trong mỗi bữa cơm gia đình. Không ít người vẫn tìm tòi, học hỏi cách kho cá lóc kho tộ ngon nhất để trổ tài. Đây cũng là món ăn ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết cách chế biến cá lóc kho tộ thì bạn hãy “bỏ túi” ngay bí quyết dưới đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để làm phong phú thực đơn nhà mình nhé! Khi hoàn thành công thức này bạn có thể xem thêm cách nấu canh chua cá lóc ngay đây để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 500g cá lóc.
  • 100g thịt ba chỉ
  • 4 thìa canh nước mắm
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Muối
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 trái dừa tươi
  • 3 – 4 cây hành lá
  • 2 củ hành tím

Cách chọn cá lóc và thịt ba chỉ ngon để kho

Để món cá lóc kho tộ ngon, bạn nên chọn cá lóc còn tươi ngon, nếu là cá lóc đồng càng tốt vì chắc thịt và thơm ngon hơn.

Chọn thịt ba chỉ còn tươi ngon, có thịt và mỡ đều cho không ngán. Nếu không dùng thịt ba chỉ, bạn có thể thay thế bằng tóp mỡ đều được.

CÁCH LÀM CÁ LÓC KHO TỘ

Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc bạn đánh sạch vảy, sau đó xát muối lên khắp thân mình cá rồi rửa lại cho sạch nhớt. Để ráo rồi cắt khoanh. Lưu ý, bạn nên rửa cá thật sạch để tránh không còn mùi tanh.

Cắt khoanh cá lóc để kho

Cắt khoanh cá lóc để kho

Thịt ba chỉ cũng rửa sạch với nước muối loãng rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp đó bắc chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào chiên sơ cho săn, cháy cạnh thì tắt bếp.

Rang thịt ba chỉ cho săn

Rang thịt ba chỉ cho săn, cháy cạnh

Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Ớt tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

Lấy nước dừa đổ ra tô.

Ướp cá kho tộ

Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng lên thì cho 3 thìa canh đường vào đun cho nóng chảy, khi đường chuyển mà nâu cánh gián thì thêm khoảng 100ml nước vào khuấy đều, đun sôi làm nước hàng cho nồi cá kho có màu đẹp mắt.

Cho các gia vị vào và ướp cá

Cho các gia vị vào và ướp cá

Kho cá lóc

Cho cá lóc và thịt đã rang xém cạnh vào nồi, sau đó nêm vào: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa canh nước mắm, nước hàng vừa nấu và ớt xắt vào. Trộn đều các nguyên liệu và gia vị rồi đề ướp trong khoảng 10 phút.

Sau khi ướp, bắc nồi cá lên bếp, bật lửa lớn đun sôi cho cá sắn lại thì thêm nước dừa tươi vào, hạ nhỏ lửa và kho cho tới khi nước trong nồi cá kho sánh lại, ngấm đều gia vị. Lúc này, bạn có thể cho thêm ớt thái lát và rắc thêm tiêu xay, hành lá để tăng hương vị cho món cá lóc kho tộ rồi tắt bếp.

Ăn cá lóc kho tộ với cơm nóng

Ăn cá lóc kho tộ với cơm nóng thơm ngon tuyệt vời

Món cá lóc kho tộ có thể dùng để ăn trong mọi bữa cơm gia đình. Ăn cá lóc kho tộ đậm đà với cơm trắng khi còn nóng sẽ càng cảm nhận được vị ngon khó cưỡng. Với màu sắc bắt mắt, chỉ cần múc cá kho tộ ra tô cũng đủ kích thích vị giác của các thành viên nhà bạn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn