Nui Xào Bò

Cách làm nui xào bò đơn giản là một ưu điểm khiến nhiều người ưa chuộng món ăn này. Đồng thời, với hương vị thơm ngon, nui xào đã chinh phục không biết người từng thưởng thức qua. Các bạn cùng lên danh sách nguyên liệu và tìm hiểu quy trình chế biến món ngon này để sẵn sàng vào bếp trổ tài nhé.

Nui xào bò là món ăn quen thuộc được rất nhiều người dùng vào bữa sáng. Đây cũng là gợi ý hay ho dành cho những cơn đói bất chợt giữa buổi. Tuy nhiên, kết hợp các nguyên liệu như thế nào để món ăn đạt hương vị thơm ngon cũng như cân bằng hàm lượng dinh dưỡng là điều không phải dễ dàng. Nếu còn đang loay hoay chưa biết xử lý thịt bò, nui ra sao, bạn có thể tham khảo công thức thực hiện dưới đây để nâng cao khả năng nấu nướng của bản thân hơn.

Nui xào bò có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn ngay từ ánh nhìn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU NUI XÀO BÒ

  • 500g nui ống
  • 300g thịt bò
  • ½ củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Vài cọng ngò rí
  • Một số loại gia vị cần thiết: Nước tương (xì dầu), hạt nêm, tiêu xay, muối, bột ngọt…

CÁCH LÀM NUI XÀO BÒ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về rồi thái thành từng miếng vừa ăn dọc theo thớ thịt. Sau đó, bạn ướp thịt cùng với chút nước tương, bột nêm, tiêu xay rồi trộn đều. Nếu chế biến nui xào bò bằm thì bạn tiến hành băm nhỏ thịt bò rồi ướp gia vị tương tự.

Bạn nên thái thịt bò theo thớ để tránh trường hợp thịt bị dai (Ảnh: Internet)

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi (không cần quá mỏng). Kế đó, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập để trong bát nhỏ. Bạn rửa sạch ngò rí, để trên rổ cho ráo nước.

Kế tiếp, bạn rửa nui thật sạch, cho vào trong nồi luộc. Khi nui chín, bạn vớt ra ngoài và rửa lại với nước lạnh một lần nữa. Đây là bí quyết làm nui xào bò lúc lắc trở nên giòn, dai và ngon miệng hơn mà không phải ai cũng biết.

Rửa sạch và luộc nui chín (Ảnh: Internet)

Xào nui

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp có thêm khoảng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho 1 phần tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn đổ phần nui vào trong chảo xào thật đều và nhẹ tay. Cách làm nui xốt thịt băm ngon, có hương vị đậm đà là bạn nêm nếm gia vị ngay ở bước này.

Xào thịt bò

Sau đó, bạn dùng chảo khác bắc lên bếp đun sôi 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi băm còn lại. Tiếp đó, bạn cho hành tây thái vào xào rồi cho thêm thịt bò vào xào cùng cho chín vừa tái.

Bạn cho thịt bò vào xào chín (Ảnh: Internet)

Hoàn thành món ăn

Lúc này, bạn đặt chảo nui lên bếp rồi cho toàn bộ thịt bò vào xào chung, đảo nhẹ và nêm lại cho vừa ăn hơn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc nui xào bò ra đĩa, trang trí thêm lên trên một vào cọng ngò để món ăn thêm bắt mắt là đã hoàn thành cách làm nui xào bò đơn giản.

Trình bày và trang trí là hoàn thành món nui xào bò (Ảnh: Internet)

Bí quyết để có món nui xào bò ngon

– Trong quá trình xào nui, bạn không nên xào mạnh tay sẽ làm nui dễ bị nát khiến món ăn trông không được đẹp mắt.

– Khi xào thịt bò thì bạn không nên xào quá lâu vì sẽ làm thịt bò bị dai từ đó món ăn cũng sẽ không được ngon miệng.

– Bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu rau củ khác như cà chua, cà rốt để tạo nên món nui xào bò hấp dẫn hơn.

Với cách làm nui xào bò trên, bạn đã có thể tự tin chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này sẽ giúp bạn nạp năng lượng yên tâm hoạt động ngày dài. Nếu muốn nắm rõ hơn công thức thực hiện cũng như cách chế biến nhiều món ngon khác nữa, bạn hãy nhanh tay đăng ký tham gia lớp học tại Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể (miễn phí) về khóa học phù hợp với bạn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (10 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !