Cánh Gà Chiên Xù

Chỉ vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món cánh gà chiên xù giòn tan ngon như nhà hàng để chiêu đãi cả nhà rồi. Thêm nữa, tự tay chế biến tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như thoải mái ăn thả ga món gà yêu thích mà không băn khoăn về giá. Đừng bỏ lỡ cách làm cánh gà chiên xù trong bài viết này nhé!

là loại thực phẩm quen thuộc được chế biến thành nhiều món ngon như canh gà, nộm gà, gà chiên, gà nướng… Trong số đó, nhờ sự thơm ngon mà món cánh gà chiên xù đã đón tim nhiều người thuộc tầng lớp, giới tính, độ tuổi khác nhau, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách làm gà chiên xù đơn giản và là một món ăn thuần Việt dễ thực hiện được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm phong phú thực đơn gia đình.

cánh gà chiên xù

Cánh gà chiên xù thơm ngon là món khoái khẩu của nhiều người – Ảnh: Internet

NGUYÊN LIỆU

  • 4 chiếc cánh gà ta
  • 200g bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • 200g xà lách tươi
  • 5 tép tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Tương ớt hoặc tương cà

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế và ướp cánh gà

– Ngâm cánh gà với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước.

– Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay và 1 muỗng tỏi băm, để trong vòng 15 phút giúp cánh gà ngấm đều gia vị, thêm đậm đà hơn.

Lăn bột cánh gà

– Đập 2 quả trứng gà ra bát và đánh tan. Đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.

– Lấy từng cánh gà lăn qua bột sao cho bột phủ kín bề mặt của cánh rồi đem nhúng vào bát trứng, sau đó lăn lại với đĩa bột một lần nữa. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết 4 cánh gà trên.

– Cho cánh gà trong bọc kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 20 phút để bột bám chắc hơn vào cánh gà.

Chiên xù cánh gà

– Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.

– Đợi cho đến lúc dầu sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ lại và từ từ cho cánh gà vào chiên chín.

Muốn cánh gà được chiên giòn và chín đều, nên đổ dầu vừa ngập cánh gà. Dùng đũa đảo nhẹ để cánh gà vàng đều hơn.

– Khi cánh gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt, có mùi thơm thì vớt ra cho vào đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm cánh gà chiên xù

Cách làm cánh gà chiên xù không hề khó như bạn nghĩ – Ảnh: Internet

Sơ chế rau ăn kèm

– Rửa sạch cà chua và xà lách bằng nước muối pha loãng.

– Thái cà chua thành lát tròn. Xếp cà chua và xà lách xung quanh đĩa.

Hoàn thiện món cánh gà chiên xù

Xếp cánh gà lên đĩa có cà chua và xà lách. Như vậy, trong vòng chưa đến 40 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên xù thơm ngon ăn là ghiền rồi. Để cảm nhận hương vị trọn vẹn, bạn nên ăn cánh gà chiên cùng tương ớt hoặc tương cà nhé.

Bật mí cách ăn cánh gà “xịn” từ chuyên gia

Là món khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách ăn cánh gà sao cho vừa nhanh lại vừa gọn. Đừng lo, học ngay bí quyết được mách nhỏ từ chuyên gia này, bạn sẽ thưởng thức món cánh gà trọn vẹn.

– Cầm miếng cánh gà, đặt ngón tay ở phần khớp rồi xoay tròn để tháo một đầu khớp nối hai xương cánh gà ra. Tiếp tục cầm chặt tay vào đầu của xương nhỏ (nơi vừa tháo khớp) rồi xoay tới khi đầu khớp còn lại rơi ra thì nhanh tay rút xương. Cứ làm như vậy để rút xương to ra khỏi phần thịt là xong.

– Đặt đứng miếng gà trên đĩa, một tay giữ phần xương cánh gà, tay còn lại dùng các ngón bấu chặt vào phần thịt gà rồi sử dụng lực kéo xuống dứt khoát cho thịt rơi ra là hoàn thành.

Giờ thì, bạn có thể thoải mái nhâm nhi món cánh gà yêu thích rồi. Lưu ý nhớ rửa tay sạch sẽ hoặc sử dụng găng tay khi thực hiện, đảm bảo vệ sinh nhé.

Đĩa cánh gà chiên xù thơm lừng, giòn, dai cùng vị tươi mát của rau xà lách và cà chua cộng với vị cay của tương ớt sẽ giúp bạn và gia đình tận hưởng “bữa tiệc mỹ vị” trọn vẹn. Đã có cách làm cánh gà chiên xù đơn giản mà ngon rồi, ngần ngại gì mà không bắt tay thực hiện ngay, bạn nhỉ?

Gà là món khoái khẩu của bạn?

Bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết nấu các món gà ngon?

Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giúp bạn sở hữu ngay cuốn cẩm nang chế biến gà ngon miễn chê từ chuyên gia. Đăng ký thông tin theo mẫu bên dưới hoặc gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn