Mực Nướng Sa Tế

Cách làm mực nướng sa tế ngon trong ngày lạnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn suýt xoa không ngớt cho mà xem. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo bí quyết làm mực nướng sa tế cay giòn hấp dẫn cho gia đình bạn nhé!

Mực nướng sa tế là món ăn chơi yêu thích của các cánh mày râu trong các cuộc nhậu, món ăn này có cách chế biến khá đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và mùi thơm rất cuốn hút. Những lát mực trắng tinh được tẩm ướp sa tế rồi nướng trên bếp than hồng, mùi thơm quyến rũ của món ăn hòa quyện trong làn gió thoang thoảng thật hấp dẫn khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

mực nướng sa tế

Cách làm mực nướng sa tế thơm phức nhờ vào cách chế biến và ướp gia vị khéo léo (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con mực đã làm sạch
  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • 1 muỗng canh sả băm nhuyễn
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 chút tiêu

mực ướp sa tế

Món ăn đậm đà nhờ những con mực ướp sa tế cay nồng (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Trước hết, bạn chọn những con mực còn tươi ngon và rửa sạch. Sau đó thái mực thành từng lát hoặc có thể tạo khía hình vẩy rồng tùy thích.

cách làm mực nướng ngon
Cách làm mực nướng chuẩn vị nhờ vào nguồn nguyên liệu tươi ngon (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách ướp mực nướng sa tế

Sau khi thái lát xong, đem mực ướp với các loại gia vị đã nêu trên như: 1 muỗng muối + 1 muỗng canh ớt sa tế + 2 tép tỏi băm + 1 củ hành tím băm + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê dầu + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương vào cho mực thấm đều gia vị để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn.

Bước 3: Đợi cho mực thấm đều, tiếp đó kẹp các lát mực vào vỉ và nướng trên bếp than hồng. Khi nướng nhớ đảo đều tay để mực không bị cháy khét.

Bước 4: Như vậy là món mực nướng sa tế đã hoàn thành rồi ! bạn chỉ cần bày ra đĩa ăn kèm với các loại rau xà lách, dưa leo cùng chén muối tiêu hoặc tương ớt để chấm.

Đĩa mực nướng sa tế vàng ươm thơm lừng nhìn thật hấp dẫn, vị cay cay của sa tế và tương ớt quyện với vị ngọt của mực làm cho bất kỳ ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức. Hãy thêm ngay món mực nướng sa tế này vào sổ tay thực đơn của gia đình bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm mực nướng sa tế và cách ướp mực nướng sate, hãy tham gia một lớp học nấu món việt nhé.

Xem thêm vài món ăn ngon được chế biến từ mực ngay đây :

  1. Mực Sốt Me
  2. Mực Nướng Tương Hột

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn