Chè hoa cau ăn cùng với xôi vò là món ăn hấp dẫn và quen thuộc của người dân Bắc Bộ. Chè có hương vị thanh nhẹ và rất tốt cho cơ thể
Chè hoa cau nổi tiếng của người Bắc bộ nhưng lại là món ăn giải nhiệt được yêu thích của người miền Nam nhờ vào hương vị vừa ngon ngọt mà lại rất thanh mát của nó. Với các nguyên liệu dễ tìm như bột sắn dây, nước cốt dừa và đậu xanh…cũng có thể cho bạn món chè thơm ngon khó quên. Trổ tài với cách nấu chè hoa cau thuộc trong những các món ngon Việt Nam để ông xã và các thành viên trong gia đình mình phải bất ngờ nhé.
Chè hoa cau thanh mát cho ngày nắng nóng. Ảnh: st
NGUYÊN LIỆU CHÈ HOA CAU
- 300gr đậu xanh
- 700gr nước cốt dừa
- Bột sắn dây
- 200gr đường
- 10 cọng lá dứa
- 2 ống bột vani
CÁCH LÀM CHÈ HOA CAU
Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch và ngâm đậu trong ít nhất 3 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi cơm điện nấu, rắc thêm chút muối để đậu đậm đà hơn.
Bước 2: Đổ nước vào nồi, thêm chút đường, đun cho sôi. Hòa bột sắn với nước rồi đổ từ từ vào nồi. Các bạn khuấy tất cả cho tới khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 3: Khi đậu xanh vừa chín tới thì cho đậu xanh vào nước rồi khuấy đều, cho thêm vani hoặc dầu hương bưởi để tăng thêm mùi vị nhé.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản của cách nấu chè hoa cau nhưng cho bạn một món chè thật hấp dẫn và mát lành. Hy vọng với bài viết này sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để nấu món chè hoa cau ngon ngọt cho ngày nắng nóng và có thêm cơ hội để chiêu đãi cả nhà với món chè này.
Chúc bạn ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng Daynauan.info.vn mỗi ngày nhé!
Ý kiến của bạn