Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Cánh gà chiên nước mắm với lớp da vàng bóng bẩy, giòn và thịt thì săn chắc, ngập trong xốt nước mắm thơm lừng, cay mặn sẽ khiến bạn thỏa mãn vô cùng. Cao cấp hơn nữa, bạn có muốn khám phá bí quyết làm cánh gà 5 sao theo “kiểu” của Bếp trưởng? Daynauan.info.vn sẽ giới thiệu công thức đó đến bạn ngay bây giờ.

cánh gà chiên nước  mắm

Cánh gà chiên nước mắm ngon từ cái nhìn đầu tiên

Theo cách làm cánh gà chiên nước mắm của Bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận – Một đầu bếp rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Việt, trước khi chiên gà, chúng ta cần phải chần sơ qua cánh gà. Đây là một mẹo nhỏ giúp món ăn ngon Việt Nam trở nên dễ dàng thực hiện hơn và áp dụng mẹo nhỏ này sẽ làm cho thịt gà săn, dễ thấm gia vị hơn mà không phải ai cũng biết.

NGUYÊN LIỆU CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

  • 4 cái cánh gà ngon
  • Gừng, tỏi băm, hành tím, bột nêm, tiêu (nguyên liệu chần cánh gà)
  • Nước mắm, đường, tiêu, nước, tương ớt (nguyên liệu pha nước xốt)
  • Bột mì
  • Bơ lạt
  • Dầu ăn
  • Khoai lang tím, cà chua để trang trí và ăn kèm.

CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Chần sơ cánh gà

Cánh gà rửa sạch và nhổ sạch chân lông đen xong bạn đem chần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn thả vào nồi 10gram gừng đập dập + 1 muỗng canh tỏi băm + 2 củ hành tím khô thái mỏng + 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó bạn mới cho cánh gà vào chần sơ trong khoảng 2 phút.

Gà chần xong bạn vẩy cho thật ráo nước.

Pha nước xốt

Nước xốt bạn pha theo công thức chuẩn như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng canh tiêu xay + 20ml nước lọc + 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều.

Pha nước xốt nền cho món ăn

Pha nước xốt nền cho món gà chiên mắm

Chiên gà

Áo qua một lớp bột mì cho cánh gà trước khi chiên. Bột mì sẽ giúp cho da gà được giòn hơn.

Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng (ước lượng dầu sao cho ngập cánh gà). Khi dầu đã rất sôi, bạn lần lượt thả cánh gà vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra, thấm cho ráo dầu.

Học bí quyết chiên gà giòn

Học bí quyết chiên gà giòn và không bị văng dầu

Mẹo để thực hiện cách làm gà chiên nước mắm không bị văng dầu: Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng văng dầu, dầu bắn tung tóe khi làm các món chiên. Thứ 1 là do nguyên liệu vẫn còn nhiều nước, chưa được thấm ráo nước sau khi rửa hoặc sơ chế trước khi chiên. Thứ 2 là do dầu chưa đủ độ sôi. Khắc phục được 2 nguyên nhân này, bạn sẽ không còn phải lo ngại việc “đối mặt” với chảo dầu khi thực hiện món chiên nữa.

Chiên gà cùng xốt nước mắm

Cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm, hành tím băm, đầu hành băm và 1 ít ớt băm.

Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ nước xốt đã pha vào, hạ lửa nhỏ liu riu cho xốt sôi thì cho 10gram bơ lạt vào. Đợi bơ tan chảy, bạn thả cánh gà vào và rim cho thật thấm thì vớt gà ra và chuẩn bị trang trí.

Việc cho bơ lạt vào khi đang thực hiện bước làm gà chiên nước mắm sẽ giúp thịt gà trở nên bóng và thơm hơn. Đừng lo ngại việc bơ lấn át mùi nước mắm bạn nhé!

Chiên khoai lang giòn ăn kèm

Khoai lang tím ăn kèm

Khoai lang tím giòn ngọt ăn kèm

Một bí quyết tăng thêm phần quyến rũ cho món ăn chính là khoai lang chiên ăn kèm. Khoai lang tím bạn bào mỏng rồi cắt sợi, sau đó thả vào dầu sôi để chiên cho thật giòn. Khi trang trí món ăn, bạn đặt từng miếng cánh gà lên khoai lang tím, thêm vài miếng cà chua và rưới một ít xốt lên bề mặt cánh gà. Và giờ thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng muỗng đũa, khăn ăn để thưởng thức chưa nào?

Ghi nhớ ngay cách làm cánh gà chiên nước mắm “level đỉnh” này và thực hiện ngay khi nào thèm món gà bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn