Những ngày thời tiết se lạnh, mát mát bạn lại muốn ăn gì đó cay cay, mặn mặn. Hãy nghĩ đến món canh đậu phụ Hàn Quốc đầy ắp hải sản. Món này ăn với cơm cuộn, cơm nóng, hoặc mì thì không thể chê được. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ học cách nấu canh kim chi hải sản đơn giản tại nhà ngay nào.
Canh kim chi đậu phụ là món canh kích thích vị giác (Ảnh: Internet)
Canh kim chi đậu phụ hay kim chi là những món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Theo tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng cho rằng kim chi một trong những món ăn Hàn nổi tiếng là thực phẩm nằm trong Top 5 có lợi cho sức khỏe trên thế giới. Không chỉ giàu vitamin mà còn giúp cho hệ tiêu hóa tốt, kích thích vị giác trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Kim chi được lên men tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại và được làm từ nhiều rau củ quả như bắp cải, hành, tỏi,… đều có lợi cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU CANH HẢI SẢN HẦM ĐẬU PHỤ
- Thịt ngao: 2kg
- Tôm sú tươi: 1,2kg
- Đậu phụ: 10 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Ớt bột Hàn Quốc Gochugaru: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Tương đậu nành: 1 muỗng canh
- Gia vị gồm: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè
- Một ít hành lá
CÁCH LÀM CANH HẢI SẢN HẦM ĐẬU PHỤ
Sơ chế hải sản hết mùi tanh
Ngao: ngâm trong nước có pha muối, ớt để ngao nhả cát nhanh, khử mùi tanh. Hoặc bạn có thể ngâm trong nước vo gạo. Mẹo vặt nấu ăn ngon từ người Nhật Bản khi làm sạch các loại thực phẩm có vỏ dày như ngao bằng cách dùng nước nóng 50 độ C. Bạn cho ngao vào trong nước sôi 50 độ sau đó ngâm khoảng 15 phút.
Tôm: rửa sạch và cắt bớt râu tôm ở đầu, bụng sạch sẽ.
Đậu phụ: rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hành boa rô: cắt khúc nhỏ.
Hành lá: cắt khúc dài.
Các bước nấu canh kim chi hải sản
Bước 1: Bạn bắc nồi lên bếp cho một ít dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi băm. Tiếp đến bạn cho hành lá vào xào chung, khi nguyên liệu dậy lên mùi thơm, hạ lửa nhỏ lại và cho kim chi vào xào để có màu nước canh đẹp mắt. Tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể lấy phần kim chi xào ra bớt.
Bước 2: Châm vào nồi canh kim chi Hàn Quốc khoảng 50ml nước, đợi cho nước nóng thì bạn cho ngao vào nồi.
Các bước nấu canh kim chi hải sản đúng kiểu Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Bước 3: Khi ngao đã mở mắt, bạn tiếp tục cho tôm, đậu phụ vào nấu. Sau đó bạn nêm nếm thêm cho canh ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ớt bột (tùy theo sở thích ăn cay). Bạn nếm lại nồi canh đậu phụ Hàn Quốc có vị cay cay, mặn mặn ở đầu lưỡi là được.
Bước 4: Bạn khuấy đều nhẹ nhàng để đậu phụ không bị bở ra, gia vị sẽ thấm đều vào hải sản. Nấu thêm khoảng 3 phút là tắt bếp.
Cuối cùng, trước khi thưởng thức canh kim chi hải sản, bạn cho thêm 1 muỗng dầu mè, một ít hành boa rô vào nồi canh để tạo mùi thơm đậm đà, đặc trưng của các món ăn Hàn Quốc.
Canh kim chi hải sản đậu phụ ăn kèm với cơm nóng rất ngon (Ảnh: Internet)
Mặc dù cách nấu canh kim chi hải sản có vị cay cay, mặn mặn ngon miệng. Nhưng bạn nên hạn chế ăn liên tục nhiều bữa để tránh làm tổn thương dạ dày. Do đó, cách tốt nhất là bạn chỉ ăn canh kim chi sau khi dùng các món ăn chính, sau đó húp từng ngụm canh để tăng thêm vị giác ăn ngon hơn.
Ý kiến của bạn